Tác phẩm về cô giáo khuyết tật giành giải đặc biệt cuộc thi Tấm gương nhà giáo

TPO - Sáng ngày 14/11/2017, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo Việt Nam” năm 2017.

Cô giáo Hồ Thị kim Hạnh (bìa phải thứ nhất) nhận bằng khen của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp tại lễ tổng kết cuộc thi viết về tấm gương nhà giáo nhân dịp tổ chức cuộc thi công đoàn cơ sở giỏi tại tỉnh Đồng Tháp năm 2017.
Cô giáo Hồ Thị kim Hạnh (bìa phải thứ nhất) nhận bằng khen của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp tại lễ tổng kết cuộc thi viết về tấm gương nhà giáo nhân dịp tổ chức cuộc thi công đoàn cơ sở giỏi tại tỉnh Đồng Tháp năm 2017.

Tại tỉnh Đồng Tháp, cuộc thi được Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh phát động từ tháng 4 /2017. Qua các vòng sơ khảo tại các huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh đã chọn được 5/147 bài dự thi tại vòng chung kết gửi về Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Kết quả, với tác phẩm “Hoa hướng dương” của tác giả Hồ Thị Kim Hạnh, giáo viên Trường THPT Thiên Hộ Dương, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đạt giải đặc biệt cuộc thi viết Tấm gương nhà giáo Việt Nam năm 2017.

Tác phẩm Hoa Hướng Dương viết về tấm gương của cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm – đồng nghiệp của tác giả tại Trường THPT Thiên Hộ Dương không may bị tai nạn giao thông mất đi một phần thân thể, nhưng cô đã vượt lên nghịch cảnh của số phận để đứng vững trên bục giảng và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác. Ngoài ra, cô đã lập ra nhóm hoạt động thiện nghiện, dùng sự bất hạnh của bản thân để truyền cảm hứng sống cho thật nhiều người kém may mắn như mình để họ tiếp tục sống vui và có ích cho cuộc đời.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 01 giải Đặc biệt khác cho Tác phẩm: Cây phong ba trên đất liền của tác giả Nguyễn Danh Hoàng và Nguyễn Thị Xuyến (Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) và 2 giải Nhất; 4 giải Nhì, 8 giải Ba, 24 giải Tư.

Được biết tại vòng chung kết cuộc thi viết về tấm gương nhà giáo năm 2017, có khoảng 7.000 bài viết đã lựa chọn được 325 bài viết xuất sắc vào Vòng Chung khảo cấp toàn quốc, trong đó có 28 bài học sinh và 294 bài nhà giáo viết về tấm gương nhà giáo.

Cuộc thi là dịp để cán bộ nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh và cộng đồng xã hội thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân đối với các thầy cô giáo và đồng nghiệp mà mình yêu quý, trân trọng, cảm phục, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực trong nhà trường. Cuộc thi về tấm gương nhà giao là hoạt động chào mừng 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng