Tại sao nên học Cao đẳng Cộng đồng tại Việt Nam

Du học vẫn luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ ngày nay. Bởi không chỉ thụ hưởng một nền giáo dục tiên tiến, du học sinh còn được tiếp xúc và làm quen với môi trường quốc tế, trau dồi vốn ngoại ngữ, dễ dàng tạo nên sức bật trong sự nghiệp.

Community College như Broward College có cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ tốt cho nhu cầu học tập của sinh viên
Community College như Broward College có cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ tốt cho nhu cầu học tập của sinh viên

Tuy nhiên, đối với hầu hết các bạn trẻ Việt Nam nói chung thì việc du học không hề đơn giản vì nhiều lý do, trong đó có thể kể đến vấn đề tài chính vốn khiến nhiều người đau đầu. Rất may, cánh cửa du học không hoàn toàn đóng sầm lại trước mắt, vì vẫn còn một con đường khác giúp các bạn lấy được tấm bằng cử nhân Mỹ mà vẫn tối ưu hóa chi phí, đó là học tại các trường Community College tại Việt Nam.

Học phí của những trường Community College tại Việt Nam thường khá hợp lý. Điển hình như ở Broward College Việt Nam, sau khi hoàn thành chương trình chuyên ngành 2 năm, bạn sẽ được chuyển tiếp sang Mỹ để hoàn thành bằng đại học tại Broward Hoa Kỳ hoặc tại các trường đại học danh tiếng khác ở đất nước này. Như vậy, trong suốt 2 năm đầu, bạn sẽ tiết kiệm được phần lớn chi phí sinh hoạt, nhưng vẫn được hưởng một nền giáo dục tiên tiến nhờ chương trình đào tạo của Broward hoàn toàn bằng tiếng Anh cũng như chất lượng giảng viên được kiểm định theo đúng tiêu chuẩn của Mỹ và có kiểm định vùng.Ước tính, tổng chi phí lấy bằng cử nhân Đại học của Mỹ chỉ bằng ¼ so với chi phí thông thường nếu đi du học ở nước sở tại. 

Các chương trình học bổng tại các trường Community College cũng khá đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng. Chẳng hạn, ở trường Broward College có quỹ học bổng Dream Fund dành cho học sinh khá giỏi, hỗ trợ lên đến 80% học phí. Hơn thế nữa, bạn còn có cơ hội nhận được từ 50%- 100% học bổng du học Mỹ tại các trường chuyển tiếp dành riêng cho học viên Broward College Việt  Nam.

Tại sao nên học Cao đẳng Cộng đồng tại Việt Nam - ảnh 1

Nền giáo dục tiên tiến giúp sinh viên tự tin khẳng định bản thân và lựa chọn hướng đi đúng đắn.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn học Community College tại Việt Nam cũng là một lựa chọn sáng suốt, đặc biệt với các bạn chưa tự tin với trình độ Anh ngữ của mình. Khi học ở những trường như Broward, nhờ được cọ sát với môi trường học tập và giáo trình 100% bằng tiếng Anh trong suốt 2 năm, học viên có thêm thời gian để trau dối vốn tiếng Anh học thuật của mình, nhằm chuẩn bị cho việc du học một cách thuận lợi nhất. 
Tại sao nên học Cao đẳng Cộng đồng tại Việt Nam - ảnh 2

Việc thụ hưởng một nền giáo dục tiên tiến sẽ là hành trang vững chắc để bắt đầu một sự nghiệp thành công 

Tiếp thu tinh hoa của một nền giáo dục tiên tiến để phát triển bản thân cũng như có những bước tiến vững chắc trong sự nghiệp là mong muốn chính đáng của nhiều bạn trẻ khi ấp ủ dự định đi du học. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có đủ tiềm lực tài chính cũng kỹ năng học tập để theo đuổi chương trình hệ đại học 4 năm tại Mỹ, thì việc lựa chọn học tại các trường Community College tại Việt Nam như Broward College là một quyết định sáng suốt không thể bỏ qua, không chỉ tối ưu hóa chi phí mà còn tận dụng thời gian một cách hiệu quả nhất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá