‘Tầm cao Việt – Vững bước tương lai’

Sự nghiệp giáo dục luôn là một trong những quốc sách hàng đầu để phát triển toàn diện đất nước. Đầu tư cho trẻ em hôm nay để có một thế hệ phát triển mạnh về thể chất và trí tuệ đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong tương lai là một việc làm hết sức quan trọng và ý nghĩa.

‘Tầm cao Việt – Vững bước tương lai’

Trong suy nghĩ của trẻ thơ, thế giới không chỉ có 7 kỳ quan mà có đến hàng triệu kỳ quan lý thú cần khám phá. Do đó, dự án “Tầm cao Việt - Vững bước tương lai” ra đời với sứ mệnh khai thác và phát triển khả năng tư duy sáng tạo ở trẻ, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, giúp trẻ khám phá và phát huy toàn diện những khả năng tiềm ẩn trong mỗi cá nhân.

Dự án này sẽ được triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

‘Tầm cao Việt – Vững bước tương lai’ - ảnh 1
Dự án trên vừa được triển khai hồi đầu tháng 7 này tại Trường Mầm non Thực hành Hoa Sen (Hà Nội), với khoảng 1.200 bé đang theo học tại trường. Đồng hành cùng dự án này có Công Ty DFB Hanco Nutrition, vì theo Ông Phạm Ngọc Châu - Phó Tổng Giám đốc Công ty DFB Hanco Nutrition - cho biết: “Chế độ cũng như giải pháp dinh dưỡng cho trẻ là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng cho trẻ chưa được phụ huynh chú ý, khu vực thành thị và nông thôn còn khác biệt lớn do đời sống kinh tế - xã hội. Thực trạng về chiều cao và cân nặng của trẻ còn khiêm tốn so với khu vực”.
‘Tầm cao Việt – Vững bước tương lai’ - ảnh 2
Chương trình “Tầm cao Việt - Vững bước tương lai” nhằm mục tiêu nâng cao tầm vóc và phát triển tư duy cho trẻ thông qua các hoạt động thiết thực hữu ích như: Vận động cùng âm nhạc sáng tạo; chăm sóc dinh dưỡng toàn diện về thể lực và trí tuệ; phát triển tư duy sáng tạo thông qua các hoạt động trong các khu sân chơi mỹ thuật, lắp ráp, thời trang, tái chế và triển lãm; luyện tập kỹ năng thoát hiểm trong các tình huống khẩn cấp; tặng quà động viên cho các trẻ em tự kỷ vượt khó vươn lên.

Dự án này được tổ chức tại các trường mầm non trên cả nước trong thời gian tới.

‘Tầm cao Việt – Vững bước tương lai’ - ảnh 3
Các trường mầm non được tổ chức nhiều khu nằm trong dự án, để các bé tham gia hoạt động như: Khu mỹ thuật sáng tạo - các bé tự do sáng tạo, phát huy trí tưởng tượng phong phú của mình, vẽ theo ý thích, tô màu, nặn đất sét, trang trí quả bóng. Khu âm nhạc và vận động sáng tạo - các bé ca hát những bài yêu thích, tham gia các trò chơi âm nhạc. Khu tư duy sáng tạo - với nhiều trò chơi, cách chơi và có chuyên gia hướng dẫn các em tạo ra các ô hình sáng tạo. Khu kỹ năng thoát hiểm - rèn luyện trong tình huống nguy hiểm qua các trò chơi thoát hiểm đám cháy, người lạ gõ cửa, xử lý tình huống khẩn cấp. Từ đó giúp các em học cách tự bảo vệ mình. Khu tư vấn dinh dưỡng - khu y tế là nơi các chuyên gia tư vấn cho phụ huynh về dinh dưỡng cho bé, chế độ ăn uống, luyện tập giúp các bé phát triển toàn diện.

Dự án “Tầm cao Việt - Vững bước tương lai” ra đời là bước cụ thể hóa việc thực hiện các chiến lược trường mầm non sáng tạo, đáp ứng mục tiêu phát triển nguồn nhân lực tương lai. Đây là dự án mang nhiều ý nghĩa cần được phát huy trên diện rộng. Các hoạt động này sẽ giúp phát triển toàn diện cả thể chất cũng như trí tuệ cho những mần xanh tương lai của đất nước.

‘Tầm cao Việt – Vững bước tương lai’ - ảnh 4

Dự án “Tầm cao Việt - Vững bước tương lai” giúp trẻ sáng tạo

‘Tầm cao Việt – Vững bước tương lai’ - ảnh 5
‘Tầm cao Việt – Vững bước tương lai’ - ảnh 6
‘Tầm cao Việt – Vững bước tương lai’ - ảnh 7
‘Tầm cao Việt – Vững bước tương lai’ - ảnh 8
‘Tầm cao Việt – Vững bước tương lai’ - ảnh 9

Tặng quà cho các em nhỏ

‘Tầm cao Việt – Vững bước tương lai’ - ảnh 10
‘Tầm cao Việt – Vững bước tương lai’ - ảnh 11

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá