Tạm đình chỉ giáo viên bị tố đánh 23 học sinh ngay tại lớp

TP - Ngày 17/3, xác nhận với PV Tiền Phong bà Nguyễn Thị Châu, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, có sự việc một giáo viên đã có hình thức phạt học sinh không đúng xảy ra tại trường Tiểu học Diên Lãm như nhiều phụ huynh phản ánh trước đó.

Trường Tiểu học Diên Lãm nơi xảy ra sự việc.
Trường Tiểu học Diên Lãm nơi xảy ra sự việc.

Theo bà Châu, chiều 17/3, Phòng giáo dục đã cử đoàn công tác về trường Diên Lãm và nhà các phụ huynh có học sinh bị cô giáo Quang Thị Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A, “phạt vượt quá quyền hạn”.

Theo tìm hiểu, tại tiết trả bài kiểm tra khảo sát chất lượng ngày 15/3, do chỉ có 2/27 học sinh lớp 4A đạt yêu cầu, nên cô giáo Quang Thị Hương đã gọi từng học sinh lên bảng, rồi dùng tay, thước kẻ đánh vào đầu các học sinh đạt điểm thấp để phạt. Sau khi bị đánh, các em không dám nói với phụ huynh vì sợ cô. Sáng hôm sau, một số học sinh không dám đi học, bị phụ huynh tra hỏi nên mới kể lại sự việc.

Ông Quang Hải Đồng (ông nội học sinh Quang Hải Quốc) cho biết: “Hai ngày trước, thấy cháu khóc, hỏi thì nhất quyết không nói. Sáng hôm sau, hay tin nhiều học sinh khác không đi học, vì bị cô giáo đánh nên gặng hỏi mới biết cháu mình cũng bị cô Hương dùng thước đánh vào đầu gây sưng tấy”.

Sáng 17/3, sau 2 ngày bị cô giáo Hương gõ thước vào đầu, em Đoàn Tuấn Anh có biểu hiện đau đầu, nôn ói, nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An để kiểm tra, điều trị. 

“Chiều nay Phòng đã nhận được báo cáo từ Trường tiểu học Diên Lãm về sự việc này. Phòng sẽ có những hình thức xử lý thích đáng với hành động của cô giáo Hương khi có kết luận xác minh cuối cùng”, Trưởng phòng GD&ĐT Quỳ Châu, bà Nguyễn Thị Châu nói.

Theo bà Châu, chiều 17/3, UBND huyện Quỳ Châu đã ra quyết định tạm đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo Quang Thị Hương để phục vụ công tác điều tra, xác minh sự việc.

Ông Phạm Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Diên Lãm, cho biết, Ban Giám hiệu đã cùng cô Hương đến từng gia đình của học sinh để xin lỗi về hành động sai trái của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng