DMCA.com Protection Status

Tạm dừng ăn bán trú ở trường có 130 trẻ nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

TPO - Liên quan đến vụ việc hơn 100 trẻ học tại Trường mầm non tư thực Vườn Mặt Trời, phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, hoạt động ăn bán trú của nhà trường sẽ tạm dừng hoạt động cho đến khi có kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng.

Tạm dừng ăn bán trú ở trường có 130 trẻ nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Như Tiền phong đã đưa tin, khoảng 11 giờ trưa 23/12, Trường Mầm non Tư thục Vườn Mặt Trời đưa hơn 10 cháu bé đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu với các dấu hiệu nôn ói, mệt mỏi nghi do ngộ độc thực phẩm.

Tiếp sau đó, từ 12 giờ trưa đến 14 giờ chiều có thêm rất nhiều phụ huynh của trường đưa các trẻ đến khám với các biểu hiện tương tự. Các bác sỹ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã tập trung tiếp nhận và cấp cứu cho các cháu. Theo số liệu thống kê vào cuối ngày 23/12, có khoảng 130 cháu nhập viện điều trị. Một số cháu sau khi thăm khám, sức khỏe ổn định nên đã được người nhà đưa về.

Tạm dừng ăn bán trú ở trường có 130 trẻ nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm - ảnh 1 Ông Phạm Đăng Quyền, phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá thăm hỏi gia đình các bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi Thanh Hoá
Theo ông Nguyễn Bá Cẩn, phó giám đốc Sở Y tế Thanh Hoá cho biết: Hiện nay ngành đang chỉ đạo các đơn vị chuyên môn lấy mẫu thức ăn lưu lại, lấy mẫu phân, mẫu nước tiểu... gửi ra Viện kiểm  nghiệm thực phẩm Trung ương - Bộ Y tế để tìm hiểu nguyên nhân chính xác của sự việc. Trong số các bệnh nhân nhập viện, chưa có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng.
  Theo ghi nhận từ phía trường mầm non Tư thục Vườn Mặt Trời, trong buổi sáng, thực đơn của các cháu gồm 2 món cháo thịt bò bí đỏ và bánh cuốn; buổi trưa có thịt ngan kho tàu, canh ngao rau vặt và cơm gạo tám. Được biết, sau khi sự việc xảy ra, các cháu không phải đến bệnh viện vẫn ăn bữa phụ chiều và bữa chiều như bình thường với thực đơn gồm nước cam và cháo chim bồ câu. 
Tạm dừng ăn bán trú ở trường có 130 trẻ nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm - ảnh 2
Tạm dừng ăn bán trú ở trường có 130 trẻ nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm - ảnh 3

Trả lời báo chí, bà Nguyễn Thị Hải - hiệu trưởng Trường mầm non tư thục Vườn Mặt Trời cho biết: Hiện nhà trường phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân sự việc; đồng thời, cử cán bộ có mặt tại bệnh viện để hỗ trợ, phối hợp với người nhà cứu chữa cho các cháu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hoá, cơ quan chức năng đã đến thăm hỏi, động viên các bệnh nhân, gia đình các bệnh nhân; đồng thời chỉ đạo, kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân, giải quyết sự việc...

Được biết, Trường Tư thục Vườn Mặt Trời hiện có 650 trẻ đang theo học, chia làm 20 nhóm lớp. Trong ngày 23/12, có 593 trẻ đến lớp. Do chưa có kết luận về nguyên nhân dẫn đến sự việc này nên việc ăn bán trú tại Trường Mầm non Tư thục Vườn Mặt Trời sẽ tạm dừng từ ngày 24/12 cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng