Tặng 1.500 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

TPO - Chiều nay, Bộ LĐ-TB&XH, Tổng Cty Bảo Việt Nhân thọ cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam ký kết thoả thuận hợp tác “Học bổng An Sinh Giáo Dục - Xe đạp đến trường 2016”, trao 1.500 xe đạp cùng 1.500 chiếc ba lô cho trẻ em nghèo hiếu học với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng.

Tặng 1.500 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tham dự có bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; bà Đào Hồng Lan -
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; bà Thân Hiền Anh, Tổng GĐ Tổng Cty Bảo Việt Nhân thọ.

Bộ LĐ-TB&XH cho biết, mỗi năm có hơn 20.000 trẻ em phải bỏ học, trong đó nguyên nhân chủ yếu là gia đình khó khăn và các em không có điều kiện đến trường như: nhiều gia đình nghèo khó không đủ tiền để mua sách vở đi học; nhiều em ở vùng xa phải dậy từ 4 giờ sáng đi bộ từ 5-10km và xa hơn để kịp giờ vào lớp... Do đó, việc trang bị phương tiện đi lại cho các em học sinh nhỏ hiếu học là rất cần thiết và ý nghĩa.

Từ thực tế trên, Bảo Việt Nhân thọ đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam thực hiện chương trình học bổng “Anh sinh giáo dục- Xe đạp đến trường”. Trong 11 năm thực hiện chương trình này, Bảo Việt Nhân thọ đã trao tặng hơn 10.000 suất học bổng An sinh giáo dục và 12.000 suất quà với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên 63 tỉnh, thành phố cả nước.

Theo ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em ngày càng được Đảng, Nhà nước quan tâm, đầu tư, cộng đồng xã hội quan tâm và giúp đỡ. Theo ông Tiến, hiện, trong tổng số gần 26 triệu trẻ em dưới 16 tuổi vẫn còn 1,5 triệu em có hoàn cảnh đặc biệt, gần 2,5 triệu em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt cần sự quan tâm hơn nữa của toàn xã hội.

Bà Thân Hiền Anh, Tổng GĐ Bảo Việt Nhân thọ khẳng định, thông qua chương trình học bổng An sinh xã hội, đã có cơ hội giúp đỡ hàng ngàn em nhỏ có thêm điều kiện để tiếp tục vươn lên, đạt được ước mơ trong học tập, điều đó đồng thời đêm lại giá trị tinh thần to lớn cho Bảo Việt Nhân thọ. “Bảo Việt Nhân thọ sẽ luôn nỗ lực để không chỉ là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ mà còn là tên tuổi luôn gắn liền với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của đất nước”, bà Hiền Anh nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá