Tặng bằng khen cho học sinh 10 tuổi trả lại của đánh rơi

TPO - Ngày 28/2, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trao Bằng khen cho em Nguyễn Nhật Nam, học sinh lớp 3 Trưởng tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, xã Khánh Lâm (U Minh) nhặt được 44 triệu trả lại cho người đánh rơi.

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau, huyện U Minh và gia đình chụp hình kỷ niệm với em Nguyễn Nhật Nam.
Lãnh đạo tỉnh Cà Mau, huyện U Minh và gia đình chụp hình kỷ niệm với em Nguyễn Nhật Nam.

Ngày 24/2, trên đường đi học về nhà, em Nguyễn Nhật Nam nhặt được cái bóp bị đánh rơi trên đường. Em Nguyễn Nhật Nam nói: “Khi nhặt được cái bóp con, không dám mở ra, biết có tài sản vì nặng lắm.

Đi một mạch về tới nhà, Nguyễn Nhật Nam đưa cho ông nội là Nguyễn Văn Thông (Năm Thông), 65 tuổi, ở ấp 2, xã Khánh Lâm, với lời nhắn “ông bà xem thôi, đừng lấy gì, để con đưa cho thầy cô trả lại cho người mất!”

Tặng bằng khen cho học sinh 10 tuổi trả lại của đánh rơi - ảnh 1 Ông Trần Hồng Quân trao Bằng khen cho em Nguyễn Nhật Nam.

Qua trao đổi, bà Năm Thông biết người rơi chiếc bóp là bà Nguyễn Việt Trinh, ở cùng ấp nên đã liên hệ để trả lại, trong bóp có khoảng 44 triệu đồng.

Cha mẹ của em Nguyễn Nhật Nam là ông Nguyễn Thanh Đại, con trai út của ông bà lão Năm Thông. Gia đình có 12 công đất sản xuất lúa- tôm, đời sống không khá giả nhưng cũng đủ ăn, đủ mặc như những người dân trong vùng.

Tặng bằng khen cho học sinh 10 tuổi trả lại của đánh rơi - ảnh 2 Đông đảo học sinh hoà vào niềm vui của Nguyễn Nhật Nam.

Cô giáo Lữ Kiều Phương, chủ nhiệm lớp 3A, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, xã Khánh Lâm: “Em Nguyễn Nhật Nam là học sinh khá giỏi, chăm ngoan. Ông Lê Tấn Triệu, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai nói: “Việc học sinh Nguyễn Nhật Nam làm rạng danh ngôi trường, niềm vui năm mới của thầy cô và học sinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng