Tăng cường các biện pháp chống thi hộ, thi kèm

TP - Một trong những mối bận tâm lớn nhất của các Hội đồng thi Các trường khu vực phía Nam là hiện tượng thi hộ, thi kèm.

Ở trường ĐH Y Dược TPHCM, ngoài việc thực hiện nghiêm ngặt công tác coi thi, Hội đồng tuyển sinh sẽ đối chiếu lại nét chữ của tất cả thí sinh trúng tuyển với bài dự thi tương ứng của thí sinh nhằm hạn chế tối đa hiện tượng thi hộ, thi kèm.

Còn ở  ĐH Quốc gia TPHCM, khi phát hiện trường hợp thi hộ, thi kèm, Chủ tịch Hội đồng thi sẽ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những thí sinh có liên quan.

Cũng theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM, thí sinh không làm bài cũng phải nộp giấy làm bài thi. Nếu thí sinh không chịu nộp bài, cán bộ coi thi phải làm biên bản. Những thí sinh có nhiều giấy báo thi vào nhiều ngành khác nhau trong cùng một trường  được xếp chung cùng một phòng thi.

Thí sinh chỉ chọn 1 ngành để thi. Cán bộ coi thi sẽ thu hồi những giấy báo thi còn lại. Được biết, có đến 2194 thí sinh đăng ký một lúc nhiều ngành vào ĐH Quốc gia TPHCM.

Kinh nghiệm chống thi hộ, thi kèm ở ĐH Nông lâm TPHCM trong nhiều năm qua là: Ảnh của mỗi thí sinh được dán vào danh sách thí sinh dự thi từng phòng để cán bộ coi thi tiện đối chiếu, so sánh. Ngoài ra, những thí sinh có tên họ giống nhau hoặc gần giống nhau sẽ được “chăm sóc” kỹ hơn những thí sinh khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá