Tăng cường giám sát thi tốt nghiệp THPT

TPO - Tại hội thảo tập huấn về thi năm 2007 do Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục tổ chức sáng 27/3, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ mời các tổ chức xã hội như cựu giáo chức, hội khuyến học, cựu chiến binh... tham gia giám sát, bảo vệ cho kì thi tốt nghiệp THPT 2007.

(Ảnh minh hoạ: Quý Hiên)

Thi tốt nghiệp 2007 là kỳ thi đầu tiên ngành giáo dục và đào tạo thực hiện cuộc vận động "Nói không với tiêu cực thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục".

Tại hội thảo, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã có ý kiến chỉ đạo phải tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay nghiêm túc, với sự tham gia giám sát của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các tổ chức xã hội.

Theo ước tính, với yêu cầu tối thiểu 4 cán bộ ở một điểm, số cán bộ làm nhiệm vụ ở 2.600 điểm thi lên tới hơn 10.000 người.

Thi tốt nghiệp THPT 2007 cơ bản không thay đổi

Theo ông Nguyễn An Ninh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, kỳ thi tốt nghiệp THPT và Bổ túc THPT năm nay về cơ bản vẫn ổn định như những năm trước.

Học sinh sẽ thi 6 môn thi viết, trong đó có Toán, Văn và Ngoại ngữ. Thời gian thi môn Văn, Toán là 150 phút/môn, các môn thi trắc nghiệm diễn ra trong 60 phút. Các môn thi còn lại, học sinh sẽ làm bài trong vòng 90 phút.

Thời gian thi diễn ra từ ngày 31/5 đến 2/6. Danh sách tốt nghiệp tạm thời sẽ được công bố vào thời điểm từ 15/6 đến 17/6. Chậm nhất ngày 28/6, các Sở GD&ĐT phải rà soát lại hồ sơ dự thi, tổ chức phúc khảo bài thi và hoàn chỉnh hồ sơ duyệt thi.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, nhiều ý kiến của các đại biểu đã tập trung vào việc "nâng cao chất lượng" khâu coi thi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng