DMCA.com Protection Status

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Tăng cường liên kết doanh nghiệp trong đào tạo

TPO - Từ năm học 2015 – 2016, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM được Chính phủ cho phép thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm, sau hơn 01 năm triển khai đổi mới đã đem lại những tín hiệu khả quan trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo của trường.

PGS TS Nguyễn Xuân Hoàn và anh Trần Xuân Huy - Tổng giám đốc Viet Victory
PGS TS Nguyễn Xuân Hoàn và anh Trần Xuân Huy - Tổng giám đốc Viet Victory

Trao đổi với chúng tôi PGS - TS Nguyễn Xuân Hoàn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết:  Ngoài việc đầu tư cơ sở vật chấtnhư dự án cải tạo và lắp đặt hệ thống điều hòa cho các phòng học lý thuyết, tăng cường thiết bị thực hành, thực tập, đẩy nhanh tiến độ xây dựng trung tâm TNTH hiện đại, đầu tư xây dựng các trung tâm đào tạo chất lượng cao và hệ thống thư viện hiện đại trên diện tích đất mới mua, …. để đem lại bộ mặt mới cho nhà trường thì  nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2016 – 2017 là liên kết doanh nghiệp trong đào tạo và việc làm sinh viên.

Tăng cường liên kết doanh nghiệp trong đào tạo - ảnh 1PGS TS Nguyễn Xuân Hoàn và anh Lê Quang Vũ - Phó tổng giám đốc Sài Gòn Food
Trong năm 2016 trường đã tiến hành ký kết với các doanh nghiệp như công ty Esuhai và KaizenYoshidaShool để triển khai chương trình việc làm Nhật Bản, hợp tác với Viet Victory trong việc triển khai mô hình ngân hàng mô phỏng, công ty mô phỏng và dự án cam kết 5000 việc làm cho sinh viên khối ngành kế toán, tài chính và quản trị kinh doanh của trường, hợp tác với công ty cổ phần CP Việt Nam (công ty của Thái Lan) và mạng Thanh niên khời nghiệp trong việc triển khai dự án trải nghiệm và khởi nghiệp sinh viên, và với nhiều doanh nghiệp lớn như Vinamilk,  SG Food, Vissan, Viettel, FPT, Vietcombank, Agribank, …. để triển khai các chương trình thưc tập, kiến tập và học kỳ doanh nghiệp cho sinh viên.

Bên cạnh đó, trường tăng cường các chương trình, chính sách hỗ trợ sinh viên. PGS TS Nguyễn Xuân Hoàn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM  cam kết: Trường sẽ xây dựng các quỹ học bổng khuyến học, quỹ học bổng tài năng, quỹ vượt khó, quỹ sinh viên nghiên cứu khoa học, quỹ sáng tạo và khởi nghiệp, miễn phí các chương trình đào tạo nâng cao kỹ năng, tăng cường các hoạt động liên kết doanh nghiệp để sinh viên thực tế tại doanh nghiệp, triển khai các học kỳ doanh nghiệp để sinh viên trải nghiệm…

Với những cam kết và thay đổi mạnh mẽ Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM và các doanh nghiệp liên kết mong chờ đem lại cơ hội việc làm và thăng tiến cho các em sinh viên.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng