Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Tăng cường rà soát đề thi đại học đợt hai

TPO - Sau sự cố sai một câu ở đề thi Vật lí khối A, Bộ GD&ĐT chỉ đạo các hội đồng thi phải cử người đọc, đối chiếu với đề thi gốc trên đĩa CD và đề thi gốc in từ đĩa CD, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc trong quá trình in sao đề.

Cán bộ Cục Khảo thí, ban chỉ đạo thi và Trường đại học Thương mại kiểm tra lại từng đề thi dư -Ảnh: Thanh Hà (Tuổi Trẻ)
Trong công điện gửi Chủ tịch các Hội đồng tuyển sinh, đại học, học viện tuyển sinh đợt thi thứ hai, diễn ra từ  9 - 10/7, Bộ GD&ĐT cho biết, đây là đợt thi có nhiều khối thi, nhiều môn thi, trong đó có nhiều môn thi tự luận.

"Bộ GD&ĐT yêu cầu tập trung chỉ đạo những công tác liên quan đến an ninh, an toàn, phổ biến quy chế, xử lý tắc đường, kẹt xe … và đặc biệt là rà soát kỹ các khâu in, sao đề thi để tránh sai sót".

Trên cở sở đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các hội đồng phải cử người đọc, đối chiếu với đề thi gốc trên đĩa CD và đề thi gốc in từ đĩa CD trong quá trình in sao đề.

"Đề thi phải được in rõ ràng, chính xác, đủ số lượng cho thí sinh và được niêm phong đến từng phòng thi. Đề thi thừa của từng môn thi, từng phòng thi, phải cho vào phong bì dán kín và niêm phong ngay tại phòng thi" - công điện nêu rõ.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu, các trường tổ chức thi đại học đợt một cần có biện pháp quản lý bài thi của thí sinh, đảm bảo an toàn, tránh các rủi ro như cháy nổ, mưa gió.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá