Tặng học bổng 700 triệu cho trường ĐH Khoa học tự nhiên

TPO - Hôm qua, Lễ ký kết hợp tác đào tạo nguồn lực công nghệ cao giữa FPT và Đại học KHTN – ĐH QGHN đã diễn ra tại Hà Nội. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện công nghệ của FPT – f.transform diễn ra từ 3-6/6 tại Hà Nội.

Từ trái qua phải - TGD FPT Bùi Quang Ngọc, Hiệu trưởng ĐH KHTN - PGS.TS Nguyễn Văn Nội.
Từ trái qua phải - TGD FPT Bùi Quang Ngọc, Hiệu trưởng ĐH KHTN - PGS.TS Nguyễn Văn Nội.

TS Bùi Quang Ngọc – Tổng giám đốc FPT và PGS.TS. Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng ĐH KHTN – ĐH QGHN đã đại diện ký kết biên bản thỏa thuận. Theo đó, FPT và ĐH KHTN sẽ hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

FPT sẽ trao tặng trường 1 suất học bổng tiến sĩ toàn phần trị giá 700 triệu. Ngoài ra, các chuyên gia công nghệ của FPT cũng sẽ trực tiếp đào tạo và giảng dạy tại trường; cung cấp trang thiết bị nghiên cứu để hỗ trợ giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên hoàn thiện sản phẩm nghiên cứu công nghệ.

Hoạt động ký kết hợp tác giữa FPT với các trường mở ra một hướng đi mới, gắn doanh nghiệp với trường đại học xuyên suốt trong toàn bộ thời gian học tập của sinh viên. Điều này giúp sinh viên được định hướng thực tế và tiếp cận công nghệ cao ngay trong thời gian học tập tại trường, được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Mỗi năm FPT cần tuyển dụng khoảng 5.000 người, ở nhiều vị trí, từ sinh viên thực tập, quản lý tới lãnh đạo cấp cao trong các khối ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế...

Phát biểu tại buổi lễ TS. Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT cho biết với vai trò là một doanh nghiệp, FPT thực sự mong muốn thông qua việc hợp tác, có thể nhận được sự hỗ trợ ở hai lợi thế lớn của trường, đó là lực lượng nghiên cứu khoa học cơ bản và nguồn sinh viên dồi dào.

Theo ông Ngọc, trong quá trình làm việc với khách hàng có rất nhiều bài toán của Việt Nam và thế giới mà FPT tham gia giải về công nghệ dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật…Các bài toán công nghệ này đều chứa đựng các mô hình toán học.

Do đó, việc tìm ra lời giải dựa trên nền tảng mô hình toán học có thể giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình tin học hóa, viễn thông quá, Internet hóa… Đôi khi công cụ rất mạnh nhưng nếu thiếu sự phân tích đầy đủ về toán thì sản phẩm ra đời vẫn không đủ chất lượng.

Tập đoàn FPT hiện có gần 14,000 người trực tiếp làm việc trong lĩnh vực công nghệ, và cũng đặt ra mức tăng trưởng nhân sự 25-30% mỗi năm. Do đó, tập đoàn luôn đón chào các em sinh viên đam mê lĩnh vực CNTT, đặc biệt là ngành phần mềm. Mà trường ĐH KHTN – ĐH QGHN đã có sẵn một nguồn sinh viên dồi dào.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng