Tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp GD cho một Việt kiều

TPO - Ngày 5/6, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và đạo tạo Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam cho GS Việt kiều Mỹ Christopher Hoàng Phạm.

>> Một người Việt thành công ở thung lũng Silicon

GS Christopher Hoàng Phạm và gia đình trong về thăm Việt Nam lần đầu tiên năm 2006. Ảnh : GS Christopher Hoàng Phạm cung cấp.
Giáo sư Christopher Phạm Hoàng là Trưởng phòng Kỹ sư  hệ thống cao cấp của Cisco  tại Mỹ. Ông đã có những đóng góp lớn  trong công tác nghiên cứu và phát triển tại Phòng Lab tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội và các hoạt động giáo dục khác.

GS Hoàng là người khởi xướng tổ chức một số hội nghị và hội thảo về khoa học và công nghệ quốc tế tại Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các giảng viên và sinh viên của Việt Nam thảo luận và trao đổi với các đối tác quốc tế.

Ông cũng đã hỗ trợ thực hiện và liên hệ với các đối tác cho các chuyến tham quan học hỏi của các đoàn giáo dục của Việt Nam đến Cisco Systems và các tổ chức khác tại Mỹ. 

Giáo sư Hoàng Phạm là một trong những hạt nhân chính trong việc tăng cường trao đổi và liên lạc giữa các giảng viên và sinh viên Việt Nam với các nước châu Á khác và trên toàn thế giới thông qua mạng lưới Cisco Asian Affinity Network (CAAN).

Ngoài ra, GS Hoàng còn tư vấn kỹ thuật và cách tổ chức hạ tầng cơ sở cho các cán bộ văn phòng và cán bộ giảng dạy tại Việt Nam nhằm nâng cấp các lớp học và chương trình theo các hệ đào tạo quốc tế.

Bên cạnh các hoạt động khoa học, GS Hoàng còn rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Ông là người tích cực trong các phong trào gây quĩ từ thiện tại Mỹ nhằm cứu trợ bão lụt và thiên tai tại Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá