Tạo việc làm bằng cách liên kết trường THPT, đại học và doanh nghiệp

TPO - Theo đó 3 đơn vị phối hợp gồm trường THPT- Trường đại học- Doanh nghiệp sẽ hợp tác để triển khai mô hình hướng nghiệp – đào tạo – việc làm cho học sinh ngay từ khi học THPT.

Tạo việc làm bằng cách liên kết trường THPT, đại học và doanh nghiệp

Ngày 13/12, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Công ty Esuhai và Trường THPT Việt Nhật.

Theo đó 3 đơn vị phối hợp triển khai chương trình hợp tác để triển khai mô hình hướng nghiệp – đào tạo – việc làm cho học sinh ngay từ khi học THPT. Trường THPT Việt Nhật sẽ phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM để triển khai công tác hướng nghiệp cho học sinh khi các em đang trên ghế nhà trường, các em học sinh sẽ được tham gia các chương trình thực tế tại các xưởng thực nghiệm, phòng thực hành của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM để qua đó các em có những kiến thức và trải nghiệm nghề nghiệp trước khi lựa chọn cho tương lai sau khi tốt nghiệp THPT.

Đồng thời các em học sinh của THPT Việt Nhật sẽ được trải nghiệm các khóa học tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản để tạo tiền đề cho các chương trình việc làm Nhật Bản kết hợp với Công ty Esuhai sau này. Mô hình hợp tác này được thí điểm đầu tiên tại Trường THPT Việt Nhật và trong tương lai sẽ được mở rộng đến các trường THPT khác trên toàn quốc.

Ngoài lễ ký kết hợp tác 3 bên nhà trường cũng đã tổ chức lễ xuất cảnh và làm việc tại Nhật Bản cho 13 cựu sinh viên đã tốt nghiệp của nhà trường. Các sinh viên xuất cảnh đợt này làm việc tại Nhật Bản ở 3 lĩnh vực Thủy Sản, Điện tử và Thực phẩm, mức lương khởi điểm từ 25- 30 triệu đồng/sinh viên/ tháng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng