Tập đoàn Panasonic trao 3 học bổng thạc sĩ

TPO - Sáng nay, 21/10, tại khách sạn Nikko, Hà Nội, đại diện Tập đoàn Panasonic đã trao 3 suất học bổng chương trình thạc sĩ cho Nguyễn Bình Minh, Nguyễn Mạnh Minh Toàn và Trần Nam Nghiệp.

Đại học Tokyo Nhật Bản là một trong hai trường mà học viên Việt Nam được nhận học bổng Panasonic sẽ nghiên cứu.
Học bổng gồm toàn bộ tiền sinh hoạt phí và học phí cho người học trong suốt 3 năm tại Đại học Tokyo và Đại học Kyoto, Nhật Bản.

Trước khi được nhận học bổng Panasonic niên khóa 2009 - 2012 này, Nguyễn Bình Minh là trợ giảng của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Nguyễn Mạnh Minh Toàn là trợ giảng trường Đại học Thủy Lợi và Trần Nam Nghiệp - giảng viên của Đại học Cần Thơ.

Ông Shinya Abe - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Panasonic Việt Nam cho biết, Bình Minh, Minh Toàn và Nam Nghiệp đã xuất sắc vượt qua 37 ứng viên để giành học bổng.

Những đề tài của họ được ban giám khảo đánh giá cao về tính khả thi và chắc chắn sẽ có đóng gó lớn cho sự phát triển của kinh tế, xã hội.

Dự lễ trao học bổng sáng nay, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Văn Nhung đã đánh giá cao những bạn trẻ được nhận học bổng giá trị của Panasonic.

“Các em đã đạt được những thành công nhất định trong học tập và nghiên cứu Ngoài việc tích lũy vốn tri thức cho bản thân, các em còn đóng vai trò là chiếc cầu nối giữa các nền văn hóa, nhằm phát triển tình hữu nghị giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên các nước châu Á” - Thứ trưởng Trần Văn Nhung nói.

Học bổng Panasonic tại Việt Nam được trao từ năm 2003. Đến nay, hơn 10 sinh viên, giảng viên Việt Nam được nhận học bổng này. Trong đó, 5 người đã tốt nghiệp chương trình thạc sĩ (hai người trong số này đang nghiên cứu tiến sĩ tại Đại học Tokyo và Đại học Tsukuba của Nhật Bản).

Quá trình tuyển chọn học bổng Panasonic

Chương trình học bổng Panasonic tại Việt Nam bắt đầu vào tháng Một hàng năm.

Quá trình tuyển chọn gồm: Lựa chọn hồ sơ, phỏng vấn vòng 1, đánh giá kế hoạch nghiên cứu, phỏng vấn vòng 2, học tiếng Nhật, trao học bổng tại Việt Nam và lên đường sang Nhật Bản học tập.

Học bổng Panasonic được thành lập vào năm 1988 với mục đích nhằm xây dựng mối quan hệ giữa các nước trong khu vực Châu Á và Nhật Bản.

Hằng năm, Tập đoàn Panasonic sẽ cấp học bổng cho các sinh viên xuất sắc đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Philippin, Thái Lan và Đài Loan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá