Tập huấn cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

TP - Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt đầu tiên cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài khai mạc hôm qua tại Hà Nội, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng hơn 4 triệu người Việt Nam đang sinh sống tại hơn 100 nước và vùng lãnh thổ.

Tập huấn cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

Các giáo viên tiếng Việt dự khóa đào tạo kỹ năng dạy tiếng Việt chụp ảnh cùng Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn.
            ẢNH: BÌNH GIANG
Các giáo viên tiếng Việt dự khóa đào tạo kỹ năng dạy tiếng Việt chụp ảnh cùng Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn. ẢNH: BÌNH GIANG .

Khóa học kéo dài từ ngày 24/9 đến 26/10 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp Bộ GD&ĐT tổ chức, nhằm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên kiều bào, nâng cao chất lượng giảng dạy, trình độ chuyên môn, sư phạm của giáo viên trong việc giảng dạy tiếng Việt theo giáo trình dành riêng cho người Việt Nam ở nước ngoài do Bộ GD&ĐT biên soạn.

Đối tượng tham dự là giáo viên giảng dạy tại các lớp dạy tiếng Việt do cộng đồng hay các hội đoàn người Việt tổ chức từ các nước và vùng lãnh thổ có nhu cầu cao về học tiếng Việt như Séc, Đức, Pháp, Đài Loan, Lào, Thái Lan...

Phát biểu tại lễ khai mạc khóa học, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, nói rằng, đây là chương trình thí điểm để đào tạo ra lớp giáo viên chính quy, bài bản đầu tiên, giúp các thầy cô có những kỹ năng để hướng dẫn thế hệ trẻ kiều bào của Việt Nam học tiếng Việt đạt hiệu quả cao, giúp họ giỏi tiếng Việt, hiểu lịch sử nước nhà và nắm được chủ trương, đường lối của Nhà nước.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá