Tập huấn ‘thách thức thương mại quốc tế cho’ học sinh

TPO–Ngày 11–6, International Trade Challenge-Thách thức Thương mại Quốc tế, chương trình được thiết kế nhằm truyền cảm hứng và giáo dục doanh nhân thế hệ trẻ, tổ chức đợt tập huấn thứ hai cho 30 học sinh tại Hà Nội.

Tập huấn ‘thách thức thương mại quốc tế cho’ học sinh

Trước đó, đợt tập huấn đầu tiên và lễ khai mạc chương trình diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 9 - 6.

Tại các buổi tập huấn, 51 học sinh THPT đến từ năm trường trên cả nước, được học các nguyên tắc cơ bản về doanh nghiệp và thương mại toàn cầu từ những chuyên gia trong ngành. Sau tập huấn, học sinh có cơ hội vận dụng những kiến thức và kỹ năng chiến lược để phát triển bảng kế hoạch cho một dự án kinh doanh lớn.

Sau khi ban tổ chức đánh giá bảng kế hoạch, sáu đội được chọn sẽ tiếp tục thi tài năng tại cuộc thi ITC quốc gia diễn ra vào tháng 7 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ba đội đoạt giải sẽ được chọn để đại diện Việt Nam tham dự chung kết khu vực tại Hồng Kông vào tháng 8, tranh tài với các đội khác từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore và Thái Lan.

“Thông qua chương trình này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp phát triển hơn nữa đội ngũ doanh nhân trẻ tại Việt Nam, trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng giúp họ thành công trong môi trường cạnh tranh toàn cầu và phát triển kinh tế khu vực”, ông Nguyễn Duy Bình, Giám đốc khu vực Đông Dương và Trưởng đại diện FedEx Việt Nam (đơn vị tài trợ) cho biết.

Đây là năm đầu tiên FedEx Express tài trợ cho chương trình International Trade Challenge (FedEx/JA ITC) tại Việt Nam.

Chương trình được tổ chức nhằm mục đích nâng cao kiến thức về thương mại quốc tế cho các học sinh trung học, cũng như cải thiện kỹ năng thuyết trình và khuyến khích tinh thần kinh doanh của các em.

FedEx Express là công ty chuyển phát nhanh, chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trên toàn nước Mỹ và trên 220 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

FedEx Express sử dụng mạng lưới vận chuyển đường không và đường bộ toàn cầu, đẩy nhanh quá trình chuyển giao hàng hóa theo từng ngày từng giờ, cùng điều kiện cam kết bảo đảm hoàn cước

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá