Tất cả trường học ở Quảng Bình ngập nước, 3 học sinh mất tích

TPO - Tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết: Đến chiều ngày 15/10, tất cả các trường học trên địa bàn đều ngập sâu trong nước lũ, có 3 học sinh bị lũ cuốn mất tích, gần 22 vạn học sinh từ mầm non đến THPT đều phải nghỉ học.

Đến 17h ngày 15/10, một số trường học ở trung tâm thành phố Đồng Hới vẫn còn ngập trong nước.
Đến 17h ngày 15/10, một số trường học ở trung tâm thành phố Đồng Hới vẫn còn ngập trong nước.

Đặc biệt là các trường vùng ven sông Gianh ngập sâu từ 3-4 mét, nhất là Trường mầm non Văn Hóa bị ngập tới tận nóc, tất cả trang thiết bị, máy móc, đồ dùng dạy học bị nước lũ cuốn và hư hỏng hoàn toàn. 

Đến chiều nay một số trường ở xã Tân Hóa, Thượng Hóa, Trường tiểu học số 2 Trọng Hóa, huyện Minh Hóa vẫn còn ngập sâu trong nước trên 3 mét. Còn các trường ở vùng lũ Quảng Ninh, Lệ Thủy ngập trên 1,8 mét… Và ngay như một số trường ở vùng trung tâm thành phố Đồng Hới đến nay vẫn còn ngập nước…

Trong hai ngày 14 và 15/10, có ba học sinh ở huyện Bố Trạch đã bị lũ cuốn trôi chết và mất tích. Đó là em em Hồ Thị Long, người dân tộc Vân Kiều (sinh năm 2003, cấp THCS), ở bản Rào Con, xã Sơn Trạch bị mất tích vào lúc 19 giờ, ngày 14 và đã tìm được thi thể; em Nguyễn Gia Bảo (sinh năm 2012, cấp học mầm non), ở thôn Hà Lời, xã Sơn Trạch bị chết đuối lúc 10h ngày 15; em Phạm Hoàng Phương (sinh năm 2007, cấp tiểu học), ở tiểu khu 9, thị trấn Hoàn Lão bị mất tích vào lúc 8h 30 phút ngày 15.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng