Teen Newton cháy hết mình trong “Bay 2016”

Ngày 1/8/2016, gần 650 học sinh khối THCS &THPT trường Phổ thông Quốc tế Newton đã chính thức tựu trường, bắt đầu năm học mới 2016 -2017. Ngày Định hướng “Bay 2016” đã trở thành kỉ niệm thật khó quên!

Màn nhảy mở đầu chương trình của Câu lạc bộ lãnh đạo trẻ “Team Newton Leads” - 2016
Màn nhảy mở đầu chương trình của Câu lạc bộ lãnh đạo trẻ “Team Newton Leads” - 2016
Kết nối bạn cũ, bạn mới, kết nối với những anh chị khóa trước và những bạn đang du học để có một ngày thật vui, thật nhiều năng lượng, thật nhiều cảm xúc và nhất là thật nhiều quyết tâm cho một năm học mới, các teen PTQT Newton đã hiện thực hóa ước mơ ấy, ngay trong tuần đầu của ngày tựu trường - Ngày Định hướng “Bay 2016” – vào 5 tháng 8 năm 2016. Chương trình do Câu lạc bộ lãnh đạo trẻ “Team Newton Leads” tổ chức. Đây là năm thứ hai NGS ttoor chức chương trình này.

Phá vỡ mọi khoảng cách, kết nối bạn bè, liên kết chặt chẽ các khối lớp trong tình đoàn kết, đồng cảm, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau, yêu trường, yêu lớp, gắn bó hơn với gia đình, rèn luyện tính kỉ luật, tự tin, khám phá và trân trọng giá trị bản thân,... đó chính là mục tiêu hướng tới của Định hướng “Bay 2016” trước thềm năm học mới.

Vì thế, ngay trong thời gian hè, Ban Giám hiệu và HĐQT trường PTQT Newton đã tạo mọi điều kiện để học sinh của mình có cơ hội phát huy năng lực sáng tạo, khả năng tự tổ chức và thực hiện chương trình này thông qua tổ chức “Câu lạc bộ lãnh đạo trẻ” (đại diện học sinh từ các khối lớp và có sự hỗ trợ từ các thành viên đã ra trường). 

Với kịch bản cụ thể và phân công giám sát chặt chẽ giữa các ban (Ban Game, Ban nghệ thuật, Ban dance, Ban cơ sở vật chất, Ban Media, Trưởng làng, ...), với những nội dung hoạt động đa dạng (Ice Breaking, Cheer, Dance, Game, Fam show, Fam time, Cheer battle ...), “Câu lạc bộ lãnh đạo trẻ’ đã điều hành thật chặt chẽ, đều tay và hiệu quả ngày Định hướng Bay đặc sắc này. Sân trường, sân khấu, các hành lang, các tầng học, phòng học như bừng bừng tỏa nhiệt bởi những cuộc đấu Cheer, điệu nhảy, những trò chơi đầy sáng tạo (mà chỉ có Teen mới nghĩ ra được). Và các teen NGS chơi hết mình, nhảy hết mình, vui hết mình, cống hiến hết mình để chào mừng thành tích xuất sắc của năm học đã qua và tiếp thêm một năng lượng mới đầy hứng khởi chuẩn bị cho một hành trình mới sắp bắt đầu.

Teen Newton cháy hết mình trong “Bay 2016”   - ảnh 1 Thầy và trò cùng chơi
Sau giờ nghỉ trưa, Head Fam cử Ogl đi nhận đồ ăn bữa phụ cho các Fam của mình. Bữa ăn tại các phòng học của các Fam thực sự là không khí gia đình, tình cảm giữa các camper tiếp tục được kết nối, ý thức kỉ luật tiếp tục được tăng cường.

Teen Newton cháy hết mình trong “Bay 2016”   - ảnh 2 Quay người lại, chào đón và dâng tặng cha mẹ điệu nhảy tập thể của chúng con!)
Teen Newton cháy hết mình trong “Bay 2016”   - ảnh 3 Say trong các màn đấu Cheer
Teen Newton cháy hết mình trong “Bay 2016”   - ảnh 4 Sự thăng hoa của các Camper trong các Fam
Teen Newton cháy hết mình trong “Bay 2016”   - ảnh 5 Xoay, xoay và xoay, nhảy, nhảy và nhảy
Teen Newton cháy hết mình trong “Bay 2016”   - ảnh 6 Cả sân trường như bốc lửa
Thay mặt cho BGH cô Hiệu trưởng TS. Lê Thị Chính đã cám ơn sự quan tâm của các bậc phụ huynh, sự cố gắng của các thành viên trong Câu lạc bộ lãnh đạo trẻ “Team Newton Leads”, sự vững vàng nhanh chóng của IC Nguyễn Trang Hạ, sự trở về với mái ấm Newton của học sinh khóa trước và cả những học sinh đang du học để góp thêm sự độc đáo đậm chất Newton của chương trình này.

Teen Newton cháy hết mình trong “Bay 2016”   - ảnh 7 Những lời chia sẻ chân thành, xúc động của cô Hiệu trưởng TS. Lê Thị Chính
Những tràng pháo tay thay lời cám ơn cô Hiệu trưởng. Xin cám ơn cô vì cô đã cho các con một ngày vui và sáng tạo, một ngày kết nối và thật nhiều cảm xúc, thật nhiều năng lượng để bước vào chặng đường mới.

Và cả sân trường tiếp tục nóng hơn khi được xem lại những đoạn video phóng sự mà nhóm Media đã xuất sắc hoàn thành. Đó là những ngày đầu chuẩn bị, những giờ tập luyện, những giọt mồ hôi và cả những lo lắng, để chương trình Bay có được những hình ảnh thật đẹp, thật tuyệt vời.

Teen Newton cháy hết mình trong “Bay 2016”   - ảnh 8 Cám ơn nhóm Media vì đã kịp thời ghi lại toàn bộ chương trình Bay 2016
Những hình ảnh cuối cùng trên màn hình vừa tắt, IC Trang Hạ nghẹn ngào xúc động bước ra sân khấu. Các thành viên trong Câu lạc bộ lãnh đạo trẻ ùa lên. Những cái ôm, những cái nắm tay, những giọt nước mắt sẻ chia về những thành công của chương trình sau hơn một tháng khởi động và chuẩn bị với biết bao lo lắng và quyết tâm. Thay mặt cho gần 650 học sinh, IC Trang Hạ nói lời cám ơn HĐQT, BGH và BCH Đoàn trường đã mạnh dạn giao việc cho các con, đã tin tưởng và đồng hành cùng các con suốt chặng đường vừa qua, xin cám ơn những nỗ lực của tất cả các camper khi thực hiện chương trình này. Ngày mai, các anh chị khóa trước sẽ đến với những mái trường Đại học, những du học sinh sẽ lên đường đến những nước xa xôi và các em ở lại sẽ bắt đầu một năm học mới...

Ngày Định hướng “Bay 2016” đã trở thành kỉ niệm thật khó quên. Xin tạm biệt và hẹn gặp lại ở chương trình “Bay 2017” với niềm vui lớn hơn!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng