DMCA.com Protection Status

Tết Nguyên đán 2020, học sinh Hà Nội được nghỉ thế nào?

TPO - Trẻ em mẫu giáo và học sinh các trường được nghỉ học liên tục 8 ngày từ 22/1/2020 đến hết ngày 29/1/2020

Năm nay học sinh Hà Nội nghỉ Tết Nguyên đán 8 ngày
Năm nay học sinh Hà Nội nghỉ Tết Nguyên đán 8 ngày

Sở GD&ĐT vừa có văn bản về kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020 gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, trẻ ở các cơ sở mầm non, học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên được nghỉ Tết nguyên đán 8 ngày liên tục. Cụ thể, các em được nghỉ học từ thứ 4 ngày 22/1/2020 đến hết ngày 29/1/2020 (Tức ngày 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mồng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Đối với cán bộ, công chức của Sở GD&ĐT, cán bộ Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã sẽ được nghỉ liên tục 7 ngày từ 23/1/2020 đến hết ngày 29/1/2020.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường tăng cường công tác an ninh, trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ, Tết nguyên đán Canh tý 2020.

Trong đó, thực hiện nghiêm việc phân công trực và bảo vệ cơ quan, trường học dịp Tết. Phối hợp với cơ quan Công an địa phương có các biện pháp cần thiết đảm bảo an ninh, phòng chống cháy nổ.

Giao các nhà trường tuyên truyền, giáo dục học sinh thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, an toàn giao thông: không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội, không vận chuyển, tàng trữ đốt pháo hoặc tham gia các trò chơi nguy hiểm khác.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường thăm hỏi, trợ giúp gia đình các cán bộ, giáo viên, gia đình chính sách và hoàn cảnh khó khăn để cùng vui xuân, đón Tết lành mạnh.

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết dương lịch thế nào?

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa gửi các trường về kế hoạch nghỉ Tết dương lịch năm nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng