Thái Lan cấp 200 học bổng cho sinh viên Việt Nam

TPO - Ông Phi-nit-tị Ra-tạ-na-nu-kul, Phó giáo sư, Phó tổng thư ký Uỷ ban Giáo dục Đại học Thái Lan, cho biết, các trường đại học của nước này sẽ cấp 200 học bổng cho một số ngành học ở bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Ông Phi-nit-tị Ra-tạ-na-nu-kul, (phải) tại buổi họp báo. Ảnh: Minh Đức
Ngày 4 - 5, tại Hà Nội, Uỷ ban Giáo dục Đại học thuộc Bộ Giáo dục Thái Lan, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội, phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức họp báo Triển lãm giáo dục Thái Lan lần thứ sáu (diễn ra ngày 8 và 9 - 5 tại khách sạn Melia, Hà Nội).

Triển lãm có sự tham gia của đại diện 37 trường đại học, 156 cán bộ giáo dục của Thái Lan.

Ngoài thông tin về 200 suất học bổng, dự triển lãm, sinh viên có cơ hội gặp gỡ trực tiếp các nhà khoa học, tìm hiểu hệ thống giáo dục Thái Lan...

Triển lãm có ba hoạt động chính, là hội thảo chuyên đề “Giáo dục cấp quốc tế: nhìn về sự thành công trong tương lai”; cuộc họp của các vị lãnh đạo các trường đại học Việt Nam và Thái Lan với chủ đề: “Hợp tác và phối hợp: Viễn cảnh toàn cầu cho một tương lai tươi sáng” và chuyến tham quan của các cán bộ giáo dục Thái Lan tại bốn cơ sở giáo dục tại Hà Nội.

Theo ông Phi-nit-tị Ra-tạ-na-nu-kul, trên 1.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học của Thái Lan và con số này có xu hướng tăng lên, nhất là từ khi các hội thảo chuyên môn và triển lãm giáo dục Thái Lan tại Việt Nam được tổ chức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá