Tham gia chương trình giúp HSSV vượt khó, nữ sinh bị trộm điện thoại

TPO - Khi đang xếp hàng chuẩn bị cho một giải chạy truyền nghị lực vươn lên cho nhiều người, nữ sinh viên đã bị kẻ gian nhanh tay trộm mất điện thoại.

 Tham gia chương trình giúp HSSV vượt khó, nữ sinh bị trộm điện thoại

Sáng 23/12, chương trình Đường chạy nghị lực VNU Will Run 2018 diễn ra tại Khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM với sự tham gia của hàng ngàn bạn trẻ, nhiều gia đình trẻ cũng đưa con tham gia đường chạy. Đây là dự án gây quỹ giúp đỡ học sinh, sinh viên vượt khó vươn lên trong cuộc sống, đã được thực hiện qua hai mùa 2014 và 2016.

Khi chương trình vừa diễn ra, lợi dụng đám đông, kẻ gian đã nhanh tay đánh cắp hai chiếc điện thoại của hai nữ sinh viên tham gia chương trình chạy bộ ý nghĩa này.

nữ sinh bị cướp mất điện thoại mới mua  - ảnh 1
nữ sinh bị cướp mất điện thoại mới mua  - ảnh 2nữ sinh bị cướp mất điện thoại mới mua  - ảnh 3
Hai nữ sinh Thu Thảo và Yên Phương ấm ức khi bị mất điện thoại
Hai cô gái trẻ gặp điều không may là Thu Thảo và Yên Phương, hiện đang là sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TPHCM).

Yên Phương cho biết, khi đang xếp hàng cùng các “vận động viên” khác, cô cảm giác được có tác động đụng chạm từ sau lưng mình, nhưng nghĩ đó là do đông người chen chúc gây ra nên cô không phát hiện ngay. “Nhưng chỉ một lúc sau, em lục lại túi xách của mình thì đã không còn thấy chiếc điện thoại nữa. Chiếc túi của em đã bị rạch đứt”, Phương nức nở kể.

nữ sinh bị cướp mất điện thoại mới mua  - ảnh 4 Mất đi chiếc điện thoại mới mua từ số tiền đi mượn, Yên Phương không khỏi ấm ức. Cô gái trẻ ngồi khóc nức nở tại khu vực tổ chức sự kiện, hy vọng Ban tổ chức có thể giúp cô tìm lại chiếc điện thoại. 
Nữ sinh năm 3 Đại học Kinh kế - Luật cho biết thêm, chiếc điện thoại này cô vừa mua chưa được 10 ngày từ số tiền mượn được. Trước đó, Phương có một khoảng thời gian hơn một tháng không có điện thoại để xài. “Em rất ấm ức vì mình đã tham gia một hoạt động thiện nguyện mà còn bị mất tài sản”, Yên Phương bức xúc.
nữ sinh bị cướp mất điện thoại mới mua  - ảnh 5 Chiếc túi xách của Yên Phương bị kẻ xấu rạch đứt
Trong khi đó, ngay khi xuất phát đường chạy, nữ sinh Thu Thảo cũng đến tường trình với đại diện Ban tổ chức về sự cố mất mát.

Thu Thảo cho hay, vừa phát hiện mất điện thoại, cô liền mượn điện thoại của bạn để gọi vào số mình nhưng không có tín hiệu liên lạc. Nữ sinh càng ấm ức khi điện thoại của mình chứa nhiều dữ liệu quan trọng.

Trước đó, khi hàng ngàn người đang đăng ký tham gia, lấy áo đồng phục chạy, BTC đã phát loa thông báo đến mọi người chú ý bảo quản tư trang.

Tuy nhiên, các trường hợp không vui đã xảy ra ngay khi chương trình vừa bắt đầu.

Những sự kiện cộng đồng có đông người tham gia luôn là “địa bàn” thuận lợi để những kẻ xấu trà trộn và ra tay khi có cơ hội.

nữ sinh bị cướp mất điện thoại mới mua  - ảnh 6 Sự kiện VNU Will Run 2018 thu hút hơn 2.000 người tham gia, chủ yếu là sinh viên các trường Đại học thành viên ĐHQG TPHCM

VNU Will Run là dự án do Ban cán sự Đoàn ĐHQG TPHCM tổ chức với mục đích gây quỹ Học bổng Nghị lực (Will Foundation) để hỗ trợ cho những gương học sinh, sinh viên giàu nghị lực, vươn lên trong cuộc sống. Tổng số tiền quỹ thu được từ dự án sẽ được chuyển thành các suất học bổng (5 triệu đồng/ suất) để trao cho các bạn HSSV tiêu biểu theo tiêu chí trên. Năm nay, BTC trao 30 suất học bổng ý nghĩa này cho 30 bạn sinh viên vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá