Tháng 1-2012 ra mắt cộng đồng khoa học quốc tế

TP - Trong cuộc gặp gỡ với báo giới ngày 19-8 tại Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán, GS Ngô Bảo Châu, Giám đốc khoa học của Viện cho biết, tháng 1- 2012, Viện sẽ làm việc với Ban tư vấn quốc tế của Viện; đây là dịp để Viện ra mắt cộng đồng khoa học quốc tế.

Tháng 1-2012 ra mắt cộng đồng khoa học quốc tế

> Ngô Bảo Châu & nỗi niềm người làm Toán

Theo GS Ngô Bảo Châu, bộ máy hành chính của Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán của Viện bắt đầu hoạt động từ đầu tháng 6-2011. Ngày 23-6, Viện bắt đầu tổ chức các hoạt động khoa học dưới hình thức sinh hoạt hội thảo (seminar) hè, thu hút sự tham gia của đông đảo nhà khoa học ở Hà Nội và hơn 10 nhà toán học Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài.

“Các buổi seminar đã nhận được sự hưởng ứng của rất đông nhà khoa học. Nhiều buổi có tới 40 - 50 người tham dự. Đối với tôi, đó là nguồn khích lệ rất lớn”, GS Ngô Bảo Châu nói.

Một sự kiện quan trọng khác cũng diễn ra trong cuối đợt hoạt động hè là việc Bộ GD&ĐT quyết định thành lập Hội đồng Khoa học của Viện, nhiệm kỳ 2011 – 2014. Trong số 14 ủy viên Hội đồng khoa học có 5 giáo sư quốc tế, 11 giáo sư có mặt ở Viện để dự buổi họp đầu tiên của Hội đồng Khoa học ngày 18-8.

Hai tháng qua, Viện tổ chức hoạt động khoa học trong tình trạng gần như không có kinh phí. Các giáo sư chủ trì và tham gia thuyết trình tại seminar trên tinh thần tự nguyện.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá