Thắng cử bằng sức mạnh cộng đồng

Trong những ngày cuối tháng 3, khi sinh viên cả nước rộn ràng các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn thì ở Đại học Tân Tạo đang sôi nổi với cuộc tranh tài giữa các Liên danh để dành vị trí Thủ lĩnh sinh viên Đại học Tân Tạo, nhiệm kỳ 2016 -2017.

Liên danh CHANGE  với slogan “Lắng nghe – Chia sẻ - Giúp đỡ - Cùng nhau phát triển” có các thành viên: Hà Minh Đạt (Chủ tịch),Nguyễn Hoàng Hương, Lê Thị Xuân Mai, Đinh Nhựt Nam.
Liên danh CHANGE với slogan “Lắng nghe – Chia sẻ - Giúp đỡ - Cùng nhau phát triển” có các thành viên: Hà Minh Đạt (Chủ tịch),Nguyễn Hoàng Hương, Lê Thị Xuân Mai, Đinh Nhựt Nam.

Từ những ngày cuối tháng 2, với khẩu hiệu “ARE YOU READY TO BECOME THE NEXT GENERATION OF YOUNG LEADERS?”, Hội sinh viên Đại học Tân Tạo đã chính thức phát động cuộc bầu cử, kêu gọi toàn thể sinh viên TTU ứng cử và thành lập các Liên danh đứng ra tranh cử, nhằm tạo tiền đề trong việc xây dựng sự nghiệp trên nền tảng của những người tiên phong đổi mới ở Đại học Tân Tạo.

Ứng cử bằng bản lĩnh

Ứng cử Future Flickers 2016, ứng viên phải Thành lập một Liên danh có 4 thành viên gồm: Chủ tịch và 3 Phó Chủ tịch. Mỗi Liên danh viết một đề án chương trình hành động gồm 4 nội dung: Học thuật, Xã hội, Văn hóa nghệ thuật, Thể thao. Trong từng nội dung sẽ phát triển các chiến lược kế hoạch hoạt động cho sinh viên TTU trong nhiệm kỳ.

Cùng với thời gian phát động tranh cử, Hội sinh viên Đại học Tân Tạo đồng thời tổ chức các hoạt động chào mừng sự kiện này: Cuộc thi ảnh Nét đẹp học sinh, sinh viên toàn quốc do CLB Tổ chức Sự kiện phát động đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo học sinh sinh viên trong cả nước. Cuộc thi viết dành cho học sinh sinh viên Đại học Tân Tạo của CLB Báo chí để chọn ra những cây bút xuất sắc tham gia vào các hoạt động báo chí, truyền thông cho Hội. CLB Thể thao cũng tổ chức Giải bóng đá Chào mừng Đại hội Sinh viên 2016 giao lưu với các Cựu sinh viên khóa đầu tiên ra trường nhằm kết nối và chia sẻ những kinh nghiệm. Các hoạt động giao lưu văn nghệ, ca múa nhạc và đại nhạc hội chuẩn bị cho cuộc bầu cử cũng được CLB Âm nhạc lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo từ những ngày đầu phát động.

Thắng cử bằng sức mạnh cộng đồng - ảnh 1 Liên danh Chân Thiện Mỹ gồm Võ Duy Cẩm Bình (Chủ tịch), Nguyễn Văn Việt Thắng, Nguyễn Thị Thùy Nhung, và Lê Đình Ngân
Tranh cử bằng tài năng

Sau hơn 20 ngày phát động, ngày 17/3 đã có danh sách 4 Liên danh xuất sắc nhất tham dự vòng tranh cử Future Flickers Voice Up diễn ra vào đêm 22/3. Trong đêm Voice Up, 4 Liên danh sẽ thuyết trình đề án của mình và trả lời chất vấn từ Ban Chủ trì và toàn bộ sinh viên cùng đại diện học sinh TTU. Kết quả 2 Liên danh chiến thắng sẽ được thông báo vào ngày 23/3.

Sau khi biết mình được lựa chọn, hai Liên danh đứng đầu sẽ phải cải thiện và thực hiện ứng dụng đề án của mình vào tình huống cụ thể theo đề tài do Ban Chủ trì đưa ra, đồng thời tiến hành tổ chức vân động tranh cử thông qua chiến dịch VoteForMe. Trong thời gian từ 23/3 đến ngày 3/4, hai Liên danh xuất sắc nhất sẽ phải tổ chức các buổi thuyết trình về đề án của mình để vận động toàn thể sinh viên bỏ phiếu cho mình.

Thắng cử bằng sức mạnh cộng đồng - ảnh 2 Liên danh Change to Shine gồm các thành viên: Lê Chí Thắng (Chủ tịch), Lương Thành Phước, Huỳnh Đặng Thành Phương, Nguyễn Hồng Hà. Slogan: "Rèn tâm sáng - Luyện trí tài -Xứng tương lai - Đột phá - hội nhập"
Và… thắng cử bằng sức mạnh của cộng đồng

Cuộc tranh cử thực sự gay cấn mang tính quyết đinh Future Flickers Light Up sẽ diễn ra vào đêm 04/4 với 2 vòng: Thủ lĩnh tài năng và Tranh biện. Từng thành viên của hai Liên danh sẽ thể hiện khả năng thủ lĩnh, sau đó sẽ tranh biện và chất vấn trực tiếp với liên danh còn lại. Kết quả sẽ được quyết định bằng việc bỏ phiếu và kiểm phiếu trực tiếp trong đêm Light Up. Khi có kết quả, Liên danh thắng cử sẽ tuyên thệ nhậm chức, ra mắt và có quyền mời các liên danh còn lại tham gia vào quá trình hoạt động của mình.

Thắng cử bằng sức mạnh cộng đồng - ảnh 3 Liên danh I AM với các thành viên: Lưu Thanh Phú (Chủ tịch), Phạm Thế Hải, Nguyễn Quốc Huy , Phan Xuân Hiền. Slogan: “Say Yes to New Adventures with I AM
Liên danh thắng cử Future Flickers 2016 sẽ có quyền tự thành lập, tự quyết định cơ cấu bộ máy tổ chức, xây dựng Hội sinh viên dựa trên định hướng tổng thể và sự hỗ trợ của Ban Sinh viên vụ.

Trao đổi với Dương Hoài An – Cựu sinh viên TTU, Phụ trách Sinh viên vụ, Quản lý Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên TTU, An cho biết: “Với định hướng trong năm 2016, Hội sinh viên nhiệm kỳ này sẽ phải tập trung vào chuỗi hoạt động mang thương hiệu TTU nhằm đẩy mạnh sự khác biệt của sinh viên TTU từ việc tạo ra cơ hội theo từng khoa: Sinh viên Kinh tế tổ chức dự án kinh doanh, Sinh viên Y được tạo điều kiện thực tập tại Mỹ, Sinh viên CNSH nghiên cứu đề tài khoa học, viết báo cáo, và được khuyến khích đi tu nghiệp tại các trường đại học hàng đầu về chuyên ngành này tại Hàn Quốc, Sinh viên Nhân văn Ngôn ngữ tổ chức nhóm dịch thuật, tham gia vào xây dựng Trung tâm ngoại ngữ, xuất bản báo, Sinh viên Kỹ thuật được tạo điều kiện làm việc tại các khu công nghệ cao”.

Chia sẻ về quá trình học tập và cơ hội làm việc tại TTU sau khi ra trường, An trải lòng: “Tại TTU, con đường luôn thênh thang rộng mở đối với những người khao khát thành công và muốn dẫn đầu. Tôi đã được học hỏi và nhận thức rõ ràng về vai trò của cá thể đối với cộng đồng để từ đó, khám phá và chinh phục con đường trở thành một trong những thủ lĩnh của TTU, chinh phục những đỉnh cao trên con đường sự nghiệp”.

Thắng cử bằng sức mạnh cộng đồng - ảnh 4 Dương Hoài An (bên phải) – Cựu sinh viên TTU, Phụ trách Sinh viên vụ,

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng