Thanh Hóa công bố đường dây nóng về lạm thu

TP - Ngày 10/10, Sở GD&ĐT Thanh Hóa có văn bản thông báo số điện thoại đường dây nóng của ngành giáo dục để tiếp nhận thông tin phản ánh của công dân liên quan đến hoạt động GD&ĐT trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hóa công bố đường dây nóng về lạm thu

Theo đó, Sở GD&ĐT Thanh Hóa công bố đường dây nóng là số di động của giám đốc, phó giám đốc, chánh thanh tra, chánh văn phòng. Ngoài ra, 27 huyện, thị, thành phố đều có số điện thoại đường dây nóng để mọi người dân phản ánh, cung cấp thông tin về các hoạt động giáo dục, đào tạo, trong đó có vấn đề lạm thu để cơ quan chức năng xác minh, giải quyết kịp thời...

Trước đó, để chấm dứt tình trạng lạm thu trong các đơn vị, trường học năm học 2017-2018, UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở GD&ĐT Thanh Hóa liên tục có các văn bản chỉ đạo về việc chống lạm thu trong trường học, văn bản hướng dẫn thực hiện các khoản thu, chi ngoài ngân sách; yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân vi phạm. Nếu để xảy ra tình trạng lạm thu trong các đơn vị trường học trực thuộc thì Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng