Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Thanh Hoá: Đề thi THPT quốc gia 2019 đã được tập kết an toàn

TPO - Chiều 23/6, ông Trịnh Văn Tâm – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa, cho biết toàn bộ công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019 ở tỉnh Thanh Hóa đã hoàn tất. Tất cả cán bộ coi thi (4.969 người) và công tác vận chuyển, bảo mật đề thi đều đã được tập kết đến 70 điểm thi trong tỉnh an toàn tuyệt đối.

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại Quan Hoá đã hoàn tất
Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại Quan Hoá đã hoàn tất

Điểm thi xa nhất của tỉnh Thanh Hóa là Trường THPT Mường Lát (cách trung tâm TP. Thanh Hóa hơn 230 km). Do đó, công tác bảo đảm vận chuyển đề thi và đưa đón cán bộ coi thi về điểm thi tại trường THPT Mường Lát đến thời điểm này cũng đã hoàn tất.

Ông Mai Xuân Giang – Trưởng Phòng GD&ĐT, Phó Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2019 huyện Mường Lát, cho biết: Tại hội đồng thi THPT Mường Lát năm nay có 211 thí sinh. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Trưa nay, Ban chỉ đạo thi của huyện đã đón tất cả cán bộ coi thi và đề thi tập kết về điểm thi an toàn.

Thầy giáo Lê Văn Thanh – Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Quan Hoá (huyện Quan Hoá) cho biết: năm nay nhà trường chỉ có 108 học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc  gia, do đó các em phải tập trung về điểm thi tại Trường THPT Quan Hóa (tại thị trấn huyện).

Để giúp thí sinh yên tâm dự thi, nhà trường đã đấu mối với Trường THCS Dân tộc Nội trú Quan Hóa để mượn phòng ở và lo nơi ăn, ngủ cho các em. Nhà trường cũng thuê người nấu ăn của Trường THCS Dân tộc Nội trú Quan Hóa phục vụ cho 108 học sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Ban giám hiệu nhà trường cũng đấu mối với nhà xe khách để đưa đón thí sinh xuống trường THCS Dân tộc Nội trú huyện, đồng thời cử 5 lãnh đạo, giáo viên nhà trường đi theo để đảm bảo công tác an toàn cho các em.

Nam Định yêu cầu 'không sáng tạo' khi xử lý các tình huống thi THPT quốc gia

Đây là quán triệt của Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT Quốc gia Nam Định đối với toàn bộ gần 2.000 cán bộ coi thi, giám sát thi sẽ tham dự kỳ thi này. Nam Định cũng xác nhận đã hoàn thành toàn bộ công tác chuẩn bị thi, sẵn sàng cho kỳ thi lần này.

Sĩ tử hành động kỳ lạ cầu may ở Văn Miếu

Sáng nay, 23/6 rất nhiều phụ huynh và thí sinh đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) cầu may trước khi bước vào kỳ vượt vũ môn năm 2019.

Giám thị ‘đặc biệt’ của mùa thi 2019 tại Hòa Bình

Một trong ba cụm thi nhận được sự quan tâm của dư luận năm nay đó là Hòa Bình (cùng với Sơn La và Hà Giang) vì liên quan đến gian lận thi cử.

Đột nhập căn phòng đặc biệt chứa đề thi, bài thi

Năm nay, tại kỳ thi THPT quốc gia, đề thi, bài thi được bảo quản như thế nào Bộ GD&ĐT quy định rất rõ. Thậm chí, ở phòng bảo quản đề thi, bài thi, trách nhiệm của từng cá nhân cũng được nêu cụ thể. Lãnh đạo Bộ GD&ĐT còn cho rằng, ở căn phòng đặc biệt này của mỗi điểm thi, những người không phận sự, không nên vào.

Trường ĐH 'chuyển quân' về địa phương làm thi THPT quốc gia 2019

Sáng nay, một số trường ĐH đã bắt đầu tiến hành đưa “quân” về các địa phương để chuẩn bị làm thi THPT quốc gia 2019.

Hàng vạn giảng viên lên đường coi thi THPT Quốc gia 2019

Trong hai ngày cuối tuần (22 và 23/6), hàng vạn giảng viên từ các trường đại học "tay xách, nách mang" lên đường đến các địa phương để coi thi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng