Thanh Hóa: Họp báo nóng thi THPT Quốc gia

TPO - Sáng 16/5, tại cuộc họp báo về tổ chức các kỳ thi năm 2018 tại Thanh Hóa, bà Phạm Thị Hằng - Giám đốc Sở GDĐT Thanh Hóa cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại cụm thi ở Thanh Hóa cần phải huy động khoảng 5.200 người tham gia tổ chức thi.

Thanh Hóa: Họp báo nóng thi THPT Quốc gia
Theo đó, về nhân lực tham gia tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia cần huy động khoảng 5.200 người, trong đó, cán bộ của các trường đại học khoảng 1.900 người.
Để đảm bảo tính minh bạch, khách quan, Sở GDĐT Thanh Hóa đã điều động theo nguyên tắc tại một điểm thi có cán bộ coi thi của 1 trường đại học trung ương, 1 trường đại học địa phương và có cán bộ coi thi là giáo viên THPT không phải của trường đặt địa điểm thi. Đồng thời, ở tất cả các khâu của kỳ thi: coi thi, chấm thi, thanh tra, giám sát... đều có sự tham gia của cán bộ, giảng viên các trường đại học.
Theo thống kê, tại cụm thi số 27 (Thanh Hóa) có 35.306 thí sinh dự thi. Trong đó, số thí sinh chỉ xét tốt nghiệp THPT là 13.750, số thí sinh xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là 19.981; số thí sinh chỉ xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là 1.575.
Có 68 điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh, tổng số phòng thi là 1.545 phòng.

Thanh Hóa: Họp báo nóng thi THPT Quốc gia - ảnh 1

Học sinh thi vào lớp 10 của Hà Nội: Như ngồi trên đống lửa?

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến kì thi vào lớp 10 đầy cam go khi lượng thí sinh thi vào lớp 10 tăng mạnh so với năm ngoái.

Thanh Hóa: Họp báo nóng thi THPT Quốc gia - ảnh 2

Thanh toán công trình trường học mới bằng... 2 khu đất

Để xây dựng một ngôi trường THPT sang vị trí mới, tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định “đổi đất lấy công trình”. Theo đó, hai khu đất nằm ở khu vực trung tâm thành phố sẽ được dùng để thanh toán cho chủ đầu tư xây dựng ngôi trường mới với tổng số vốn xây dựng là hơn 87 tỷ đồng.

Thanh Hóa: Họp báo nóng thi THPT Quốc gia - ảnh 3

Trong nước 1.000 tỷ, ngoài nước chỉ 300

Để thành lập một trường ĐH, với nhà đầu tư trong nước tối thiểu phải có 1.000 tỷ, song với nhà đầu tư nước ngoài chỉ cần tối thiểu 300 tỷ đồng. Ngoài ra, với các trường trong nước phải có tối thiểu 5ha đất, nhưng với các trường nước ngoài lại không quy định và có thể đi thuê cơ sở vật chất.

Thanh Hóa: Họp báo nóng thi THPT Quốc gia - ảnh 4

Công an vào cuộc vụ cô giáo bị tố đánh trẻ méo miệng

Lãnh đạo huyện Nga Sơn đã chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc xác minh vụ cô giáo bị tố đánh bé 3 tuổi liệt dây thần kinh số 7 dẫn đến méo miệng.

Thanh Hóa: Họp báo nóng thi THPT Quốc gia - ảnh 5

Xét tuyển ĐH,CĐ: Hàng chục tỷ đồng nộp đi không trở lại?

Khi đăng ký dự thi THPT và xét tuyển ĐH từ ngày 1/4 đến ngày 20/4, thí sinh sẽ phải nộp lệ phí nếu đăng ký xét tuyển ĐH và CĐ, trung cấp ngành đào tạo giáo viên. Nhưng vấn đề ở chỗ, tiền đã nộp sẽ không được trả lại nếu thí sinh không đủ điều kiện xét tuyển hoặc giảm nguyện vọng so với lần đăng ký đầu tiên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng