Thanh Hoá: Nhiều học sinh tựu trường ở gầm nhà sàn

TP - Có hơn 30 điểm trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bị cuốn trôi, hư hỏng do trận mưa lũ ngày 3/8 gây ra. Ngành chức năng Thanh Hóa đang tập trung khắc phục trường, lớp học để kịp đón học sinh tựu trường vào ngày 19/8.

Điểm trường tiểu học tại bản Son, xã Na Mèo (huyện Quan Sơn) đã bị nước cuốn trôi. Ảnh: Hoàng Lam
Điểm trường tiểu học tại bản Son, xã Na Mèo (huyện Quan Sơn) đã bị nước cuốn trôi. Ảnh: Hoàng Lam

Tại khu trường tiểu học ở bản Son, xã Na Mèo (huyện Quan Sơn) là điểm trường của học sinh tiểu học ở 2 bản Sa Ná và bản Son của xã Na Mèo (có 71 học sinh) đã bị nước lũ cuốn trôi hoàn toàn dãy 2 phòng học và nhà ở giáo viên.

Hiện toàn khu trường này chỉ còn lại các bức tường của 2 phòng học bên cạnh. Hiện nay, ngành giáo dục Quan Sơn đang xem xét đến phương án sẽ cho học sinh tựu trường, học tạm ở gầm nhà sàn của nhà dân trong bản khi chưa có lớp học.

Ngoài ra, một số điểm trường khác như điểm trường mầm non ở bản Chè, xã Trung Tiến (huyện Quan Sơn) bị sập hoàn toàn; các điểm trường khác ở bản Muống ở xã Sơn Thủy, xã Sơn Hà (huyện Quan Sơn); THCS Pù Nhi (huyện Mường Lát)... bị hư hỏng.

Hiện nay, cùng với việc tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích, cứu trợ, khắc phục sau mưa lũ, ngành chức năng cũng đang tập trung để khắc phục các điểm trường bị hư hỏng, chuẩn bị cơ sở vật chất, kêu gọi các cá nhân, tổ chức hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập... để đảm bảo cho việc học và dạy trong năm học mới.

Tuyển sinh 2019: Khi nào các trường công bố điểm chuẩn?

Hôm nay, 8/8, theo kế hoạch, Bộ GD&ÐT tiến hành lọc nguyện vọng ảo lần cuối cùng. Ngay sau đó, các trường có thể công bố điểm chuẩn hoặc công bố vào ngày mai, 9/8.

Chân dung nữ chủ tịch trường Gateway nắm hệ thống tiền tỷ

Chủ tịch HĐQT trường quốc tế Gateway - nơi bỏ học sinh chết trên ô tô là bà Trần Thị Hồng Hạnh. Là 1 doanh nhân thế hệ 8X nhưng bà Hạnh đã nắm trong tay hệ sinh thái đầu tư, kinh doanh lớn trị giá nhiều tỷ đồng.

Bé trai tử vong trên xe đưa đón vì bị bỏ quên suốt 9 giờ đồng hồ

Báo cáo của UBND Quận Cầu Giấy cho biết, người phụ trách xe đưa đón là bà Nguyễn Bích Quy năm nay đã 56 tuổi. Học sinh bị bỏ quên trên xe suốt 9 giờ đồng hồ mới được phát hiện.

Bé trai lớp 1 tử vong trên ô tô: Trường Gateway có mức học phí bao nhiêu?

Trường Gateway Hà Nội - nơi vừa xảy ra sự việc bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường, có địa chỉ tại  89 phố Khúc Thừa Dụ (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Bé trai trường Gateway chết trước khi vào bệnh viện

Nam sinh lớp 1 trường Gateway Lê Hoàng Long nhập viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn.

Học sinh tử vong trên ôtô đưa đón: Trường Gateway tự 'gắn mác' quốc tế?

Trưa nay (7/8), UBND quận, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức họp báo vụ học sinh trường Quốc tế Gateway tử vong sau khi bị bỏ quên trên ôtô. Phía công an cho biết đã khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, trong khi Trưởng phòng GD&ĐT Cầu Giấy cho hay, trường Gateway không phải là trường quốc tế.

Học sinh trường Gateway tử vong trên xe: Trưởng Ban phụ huynh nói gì?

Sáng 7/8 có mặt tại trường, anh Trương Tất Thành - Trưởng ban phụ huynh lớp Tokyo, Trường quốc tế Gateway, nơi có bé trai tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường cho biết, điều bất cập của trường này sự liên kết giữa nhà trường và phụ huynh quá lỏng lẻo, giáo viên không có số điện thoại của phụ huynh để liên hệ khi cần thiết.

Học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe, nhiều nghi vấn cần làm rõ

Như đã thông tin trước đó về sự việc 1 học sinh lớp 1 trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường; mặc dù trường đã có tường trình ban đầu nhưng nhiều người cho rằng vẫn còn nhiều vấn đề cần được làm rõ trong vụ việc thương tâm này.

Trường quốc tế Gateway xác nhận học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe

Liên quan đến vụ việc 1 học sinh tiểu học tử vong trên xe đưa đón, tối 6/8, trường quốc tế Gateway đã tường trình ban đầu tại bệnh viện, khi làm việc với gia đình và sự có mặt của đại diện cơ quan công an.

Học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe: Hiệu trưởng Trường Gatew​ay nói gì?

Theo thông tin từ lãnh đạo Sở GD&ĐT xác nhận, một học sinh 6 tuổi Trường Quốc tế Gateway Hà Nội ngủ quên trên xe đưa đón sau đó đã bị tử vong.

Một học sinh tiểu học tử vong do bị bỏ quên trên xe?

Theo phản ánh của gia đình, xe của trường đón học sinh nhưng đã bỏ quên trên xe khiến học sinh L.G.L tử vong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng