Thanh Hóa: Vận chuyển đề về các điểm thi an toàn

TPO - Chiều ngày 20/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết: Việc giao nhận đề thi THPT quốc gia năm 2017 đến 69 điểm thi tại 27 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã hoàn tất.

Lực lượng chức năng đã vận chuyển đề thi về các điểm thi. Ảnh: Hoàng Lam.
Lực lượng chức năng đã vận chuyển đề thi về các điểm thi. Ảnh: Hoàng Lam.

Theo đó, tại một số điểm thi ở xa thuộc vùng cao, biên giới tỉnh Thanh Hóa, như huyện Mường Lát, huyện Quan Sơn, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 250km, đề thi cũng đã được vận chuyển về đến nơi an toàn. Thầy Trần Anh Văn – Hiệu trưởng Trường THPT Mường Lát (huyện vùng cao, biên giới Mường Lát), phó điểm thi THPT quốc gia năm 2017 tại trường này cho biết: Do là điểm thi xa nhất trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nên đoàn làm nhiệm vụ nhận đề thi phải có mặt tại thành phố Thanh Hóa từ chiều 19/6 để sáng ngày 20/6 nhận đề thi. Hiện nay, đề thi đã về đến điểm thi Trường THPT Mường Lát an toàn. Ngay sau khi đến điểm thi, cán bộ có trách nhiệm của điểm thi và lực lượng công an làm nhiệm vụ bảo vệ đề thi đã đưa toàn bộ đề thi vào tủ, dán niêm phong và phân công lực lượng trực 24/24 giờ theo đúng quy định của ngành.

Thanh Hóa: Vận chuyển đề về các điểm thi an toàn - ảnh 1

Ngoài ra, đến chiều ngày 20/6, hơn 4.000 cán bộ tham gia tổ chức thi THPT quốc gia năm 2017 tại Thanh Hóa đã có mặt tại các điểm thi. Đối với cán bộ coi thi ở xa về tham gia tổ chức thi, Ban chỉ đạo thi tại các huyện, thị, thành phố trên đại bàn tỉnh Thanh Hóa đã bố trí phương tiện xe đưa cán bộ coi thi đến các điểm thi; bố trí nơi ăn, nghỉ… đảm bảo sức khỏe, an toàn cho cán bộ coi thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Thanh Hóa có 23 thí sinh được miễn thi, trong đó có 5 thí sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn nằm trong đội tuyển dự thi Olimpic quốc tế các môn thi và 18 thí sinh khuyết tật nặng tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Tổng thí sinh đăng ký dự thi là 33.522 thí sinh; có 69 điểm thi với 1.464 phòng thi. Để phục vụ kỳ thi, Thanh Hóa cũng huy động hơn 4.000 cán bộ tham gia tổ chức thi (chưa kể dự phòng), gồm các trường: Học viện Hành Chính: 553 người, đại học (ĐH) Luật Hà Nội: 300 người, ĐH Hồng Đức: 550, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam: 48, ĐH Văn hóa, Thể thao & Du lịch Thanh Hóa: 151 người và cán bộ giáo viên, nhân viên các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá