DMCA.com Protection Status

Thanh Hoá vươn lên thứ 5 số học sinh giỏi quốc gia THPT

TPO - 56 học sinh THPT và các GV có học sinh của Thanh Hóa đoạt giải quốc gia THPT năm học 2020-2021 đã được lãnh đạo tỉnh tuyên dương, trao thưởng vào chiều 21/1.

Thanh Hoá vươn lên thứ 5 số học sinh giỏi quốc gia THPT
Chiều 21/1, 56 học sinh và các giáo viên có học sinh đoạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020-2021, đã được lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tuyên dương, trao thưởng.

Theo báo cáo của ông Trần Văn Thức – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT vừa qua, tỉnh Thanh Hóa có 76 học sinh tham gia đội tuyển. Trong đó, đội tuyển Toán và Vật lí có 20 em, còn lại các môn Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, mỗi đội tuyển có 8 HS tham gia.

Kết quả kỳ thi, tỉnh Thanh Hóa có 56/76 học sinh dự thi đoạt giải, gồm: 6 giải Nhất; 24 giải Nhì; 17 giải Ba; 9 giải Khuyến khích.

So với năm học 2020, chất lượng giải đã được nâng lên rõ rệt, tăng 5 giải Nhất, 7 giải Nhì. Thanh Hóa vươn từ thứ 20 lên thứ 5 toàn quốc về số HS đoạt giải Nhất (sau TP Hà Nội, Vĩnh Phúc, ĐHQG Hà Nội, Nghệ An). Tỷ lệ HS đoạt giải 73,7%, cao hơn nhiều so với tỷ lệ đoạt giải bình quân của toàn quốc. Đặc biệt, trong 9 môn thi, có 3 môn tỷ lệ đoạt giải 100%, gồm: Toán, Vật lý, Ngữ văn. Số giải Nhất của môn Vật lý cao nhất toàn quốc, bằng TP Hà Nội (2 giải).
Thanh Hoá vươn lên thứ 5 số học sinh giỏi quốc gia THPT  - ảnh 1 Bí thư tỉnh uỷ Thanh Hoá Đỗ Trọng Hưng và Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Đỗ Minh Tuấn, trao thưởng cho học sinh đoạt giải
Tại kỳ thi năm nay, có 8 giáo viên trường THPT Chuyên Lam Sơn lần đầu tiên dạy đội tuyển đã có học sinh đoạt giải.

Ngoài trường THPT Chuyên Lam Sơn, các trường THPT Hậu Lộc 1 và THPT Cảm Thủy 1 đã xuất sắc có HS được chọn vào đội tuyển và dự thi đoạt giải. Trong đó, trường THPT Hậu Lộc I có 1 giải Ba môn Vật lý; trường Cẩm Thủy I có 1 giải Nhì môn Địa lí, 1 giải Khuyến khích môn Lịch sử.

Tại buổi lễ tuyên dương, khen thưởng này, tỉnh Thanh Hóa đã trao thưởng với tổng số tiền 598 triệu đồng chọ HS, GV có học sinh đoạt giải cấp quốc gia. Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa cũng đã trao thưởng cho 56 HS đoạt giải cấp quốc gia, với tổng số tiền 112.500.000 đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng