Thanh Hóa yêu cầu giải quyết giáo viên dôi dư

TPO - Ngày 7/7, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành công văn hỏa tốc giải quyết tình trạng dôi dư giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên hành chính các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với Sở GD-ĐT, Sở Tài chính và các ngành, đơn vị liên quan, đánh giá thực trạng vừa thừa vừa thiếu giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên hành chính (bao gồm cả biên chế và lao động hợp đồng) đối với từng cấp học. Sau khi đánh giá thực trạng, cần làm rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan và trách nhiệm cụ thể của tập thể, cá nhân của từng đơn vị, địa phương có liên quan đến việc tuyển dụng và hợp đồng lao động trái quy định.

Để giải quyết dứt điểm tình trạng giáo viên dôi dư theo lộ trình từng năm, Phó chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương, các ngành và đơn vị liên quan đề xuất giải pháp cụ thể, thiết thực, hiệu quả (bao gồm cơ chế chính sách nếu cần thiết). Báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh chậm nhất vào ngày 10/7.

Trước đó, ngày 28/6/2016, UBND huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) đã có thông báo không tiếp tục ký hợp đồng với gần 400 giáo viên hợp đồng trên địa bàn. Nhiều giáo viên đã có ý kiến gửi ngành chức năng xem xét vì việc không được tiếp tục ký hợp đồng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá