Thành lập 'Thư viện sách nước ngoài'

TP - Ngày 4/10, lễ ký kết bản ghi nhớ giữa Hiệp hội Nghiên cứu sinh Quỹ giáo dục Việt Nam (VEFFA) và Trung tâm Giáo dục sau đại học Đại học Bách khoa Hà nội (HUT) về việc thành lập một thư viện khoa học và công nghệ tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

HUT - VEFFA là  tên của  thư viện sách nước ngoài thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ dành cho đào tạo sau ĐH sẽ được thành lập trong Thư viện Tạ Quang Bửu.

Các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và giảng viên ĐH Bách khoa Hà Nội là đối tượng chính được thụ hưởng sách và tài liệu của thư viện. Ngoài ra, tất cả những bạn đọc bên ngoài trường nếu có nhu cầu chỉ cần mang chứng minh thư tới là có thể làm thủ tục mượn sách.

Thư viện này sẽ cung cấp một nguồn sách về khoa học và công nghệ với chất lượng cao cho các nghiên cứu sinh, học giả, giáo sư của trường Đại học Bách khoa và các trường đại học khác.

Ban đầu, thư viện sẽ có khoảng 400 đầu sách, đều là những giáo trình và tài liệu khoa học hàng đầu thế giới được các nghiên cứu sinh VEFFA chuyển từ Mỹ về.

Ngoài nguồn tài liệu được mua và trao tặng, thư viện sẽ có cả những tài liệu quý do các nghiên cứu sinh VEFFA chia sẻ bằng cách cho mượn trong một thời gian dài.

TS Huỳnh Kim Lân, Chủ tịch VEFFA, cho biết sẽ mở chiến dịch kêu gọi thêm nhiều nguồn sách đóng góp cho thư viện.

Theo đề xuất của TS Nguyễn Thanh Thủy, Giám đốc Trung tâm Đào tạo sau ĐH thuộc ĐH Bách khoa Hà Nội, sắp tới, có thể từng cặp giáo sư và nghiên cứu sinh VEFFA sẽ cùng biên soạn tài liệu đóng góp cho thư viện.

H.K

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá