DMCA.com Protection Status

Thành lập tổ thẩm định năng lực ngoại ngữ ứng viên giáo sư, phó giáo sư

TPO - Hội đồng Giáo sư nhà nước vừa có văn bản yêu cầu các Hội đồng GS cơ sở, Hội đồng GS ngành/liên ngành phải thành lập hội đồng đánh giá trình độ ngoại ngữ của các ứng viên GS,PGS năm 2020.

Quyết định 37/QĐ-TTg quy định: "Hội đồng Giáo sư cơ sở phối hợp với cơ sở giáo dục đại học tổ chức đánh giá năng lực ngoại ngữ phục vụ công tác chuyên môn và khả năng giao tiếp tiếng Anh của ứng viên”, vì vậy, Hội đồng Giáo sư nhà nước yêu cầu các Hội đồng cơ sở thành lập Tổ thẩm định năng lực ngoại ngữ phục vụ công tác chuyên môn và khả năng giao tiếp tiếng Anh cần đảm bảo các yêu cầu sau:

Tổ thẩm định năng lực ngoại ngữ phục vụ công tác chuyên môn và khả năng giao tiếp tiếng Anh có quyết định thành lập và có tiêu chí đánh giá rõ ràng, công khai để ứng viên biết.

Đối với mỗi ứng viên, kết quả đánh giá được ghi trong biên bản và gửi kèm theo hồ sơ kết quả của Hội đồng Giáo sư cơ sở về Văn phòng Hội đồng GS Nhà nước.

Các thành viên Tổ thẩm định năng lực ngoại ngữ phục vụ công tác chuyên môn có trình độ ngoại ngữ đáp ứng quy định và có chuyên môn phù hợp với chuyên môn của ứng viên cần thẩm định năng lực ngoại ngữ.

Theo văn bản này, thành viên tổ thẩm định khả năng giao tiếp tiếng Anh phải có giảng viên tiếng Anh với trình độ tiếng Anh phù hợp. Việc đánh giá khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh thực hiện theo quy định tại khoản 6, điều 2 của QĐ số 37/2018/QĐ-TTg

Trong năm 2020, cả nước có 603 ứng viên đăng ký xét tiểu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư, trong đó có 91 ứng viên giáo sư và 512 ứng viên phó giáo sư. Khối ngành Kinh tế và Y có lượng ứng viên đăng ký đông nhất.

Hàng loạt trường ở Hà Nội lùi ngày tựu trường vì dịch bệnh COVID-19

Hàng loạt trường ở Hà Nội liên tục cập nhật và lùi ngày tựu trường vì dịch bệnh COVID-19

Nhiều địa phương đóng cửa trường học vì COVID-19

Đến thời điểm này, nhiều địa phương đã thông báo đóng cửa các cơ sở giáo dục do dịch bệnh COVID-19, hàng chục nghìn thí sinh chưa được dự thi tốt nghiệp THPT 2020.

Nơi nào có lượng mưa nhiều nhất thế giới, người dân có thể chạm vào những đám mây?

Mỗi đợt gió mùa về ngôi làng này ở Ấn Độ trẻ con không thể nghe được tiếng thầy cô giảng bài do tiếng mưa quá to.

Nhiều địa phương công bố thời gian học sinh tựu trường

Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19, nhiều địa phương đã công bố lịch học sinh tựu trường, lịch khai giảng tuy nhiên phải tùy vào diễn biến của dịch mới có quyết định cụ thể. 

Trường Đại học duy nhất của Việt Nam lọt bảng xếp hạng xuất sắc nhất thế giới

Vào lúc 11:00 sáng 15/8/2020 (giờ Việt Nam) Hệ thống xếp hạng đại học thế giới: Academic Ranking for World Universities (ARWU) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học xuất sắc nhất toàn thế giới năm 2020. Việt Nam có một đại học duy nhất là Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tiếp tục vào trong bảng này; và được xếp Top 701-800, tăng ít nhất 200 bậc so với năm 2019 (là 901-1000).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng