Thầy cô, học sinh hối hả dọn dẹp trường lớp sau bão lũ

TPO - Cơn bão số 12 đã qua và nước lũ cũng đã rút, các thầy cô giáo cùng các em học sinh tại Miền Trung đang hối hả dọn dẹp, làm vệ sinh trường lớp để việc học tập có thể trở lại nhanh nhất.

dọn dẹp trường lớp - ảnh 1

Nước lũ vừa rút, các thầy cô giáo đã bắt tay ngay vào công việc dọn dẹp lại trường học.
dọn dẹp trường lớp - ảnh 2 Thầy cô giáo trường Tiểu học Thuận Hòa (xã Hương Phong, thị xã Hương Trà- Thừa Thiên Huế) tập trung về trường dọn bùn non, lau chùi bàn ghế đón học sinh.
dọn dẹp trường lớp - ảnh 3  Theo nhiều giáo viên, may mắn là lũ không quá lâu nên nhiều đồ dùng không bị hư hỏng.
dọn dẹp trường lớp - ảnh 4 Một lớp học đã được dọn dẹp xong tại trường Tiểu học Thuận Hòa (Thừa Thiên Huế).
dọn dẹp trường lớp - ảnh 5 Không chỉ dọn dẹp, ban Giám hiệu trường Quảng Vinh (Quảng Điền – Thừa Thiên Huế) cũng đề nghị trạm Y tế xã hỗ trợ cho một số thuốc để phun xịt trong khuôn viên nhà trường nhằm ngăn chặn dịch bệnh xảy ra.
dọn dẹp trường lớp - ảnh 6 Với mong muốn được sớm trở lại trường để học chữ, các em học sinh cũng hăng hái dọn dẹp cùng thầy cô.
dọn dẹp trường lớp - ảnh 7 Giáo viên và phụ huynh trường mầm non Gia Phố (Hương Khê, Hà Tĩnh) rửa đồ chơi chuẩn bị đón các em quay trở lại trường.
dọn dẹp trường lớp - ảnh 8 Các thầy cô tranh thủ nghỉ tay ăn mì tôm lót dạ, rồi sau đó tiếp tục công việc dọn dẹp của mình.
dọn dẹp trường lớp - ảnh 9 Thầy giáo cùng học sinh vùng rẻo cao Tân Hóa (Minh Hóa, Quảng Bình) vất vả dọn lớp bùn non trong lớp học.
dọn dẹp trường lớp - ảnh 10 Trường tiểu học số 1 Quảng Phước (Thừa Thiên Huế) cơ bản đã hoàn thành gần xong công việc dọn dẹp.
dọn dẹp trường lớp - ảnh 11 Tại trường tiểu học Trần Quốc Toản (Hà Tĩnh) vì nhân sự của trường còn ít nên việc dọn dẹp diễn ra muộn hơn so với dự kiến.
dọn dẹp trường lớp - ảnh 12 Lòng yêu nghề và ý thức trách nhiệm của các thầy cô khiến công việc trở nên dễ dàng hơn để giúp các em học sinh sớm được đến trường.
dọn dẹp trường lớp - ảnh 13 Dù công việc dọn dẹp là vất vả nhưng trên khuôn mặt của các thầy cô và học sinh luôn vui tươi vì sắp được đến trường.
Nguồn ảnh: Người Đưa Tin, Giao Thông, Gia Đình & Xã Hội, Internet.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng