Thầy giáo cho học sinh tiểu học tập thiền thay ngủ trưa

Một trường tiểu học ở Trung Quốc đang bị phụ huynh la ó phản đối bởi thay vì chút giờ trưa ít ỏi cho con cái họ được chợp mắt ngủ, ngôi trường này lại yêu cầu học sinh tập... thiền.

Thầy giáo cho học sinh tiểu học tập thiền thay ngủ trưa

Chương trình thiền thí điểm của trường cấp 1 Shishan Shuben ở tỉnh Guangdong, Trung Quốc mới chỉ chạy được có 2 ngày đã vấp phải phản ứng dữ dội từ phía phụ huynh và truyền thông đại chúng.

Báo chí đưa tin, thông báo đã được gửi tới cha mẹ học sinh trước khi học kỳ mới bắt đầu. Khi vào năm học, vào giờ nghỉ trưa, mỗi học sinh được phát cho một tờ báo để ngồi, sau đó được xem video hướng dẫn cách thiền, có thầy hiệu trưởng Wu làm mẫu.

Song các hướng dẫn của thầy tỏ ra không hiệu quả khi cuối cùng hầu hết các học sinh vẫn ngủ. "Thầy cứ nói suốt buổi còn một số bạn thì bắt đầu ngủ gật", một trong những học sinh cho biết.
Thầy giáo cho học sinh tiểu học tập thiền thay ngủ trưa - ảnh 1
Là người tập thiền đã 20 năm, ý định ban đầu của thầy Wu chắc chắn là tốt đẹp. Thầy cho biết thiền rất có tác dụng trong việc nghỉ ngơi. Thầy cũng cho rằng học sinh sẽ không được thoải mái hay an toàn khi ngủ trên giường khung sắt trong khu ký túc bí khí của nhà trường, đó là lý do thầy quyết định chuyển giờ ngủ sang thiền.
Thầy giáo cho học sinh tiểu học tập thiền thay ngủ trưa - ảnh 2
Thật không may, ý tưởng của thầy Wu không được phụ huynh chấp nhận.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá