Thầy giáo “dởm” lừa đảo

TP - Được nhận về làm giáo viên dạy Toán của trường THPT Vĩnh Thuận – Kiên Giang từ năm 2002. Được đề nghị chuyển hồ sơ sang giáo viên chính thức, nhưng hóa ra bằng tốt nghiệp ĐH của Hưng là "dởm".

Người thanh niên lấy tên là Lại Thế Hưng, sinh năm 1976 cư trú tại thị trấn Nghèn (Can Lộc – Hà Tĩnh). Năm 2002, do thiếu giáo viên môn Toán nghiêm trọng, Sở GD&ĐT Kiên Giang thông báo tuyển dụng giáo viên đứng lớp, Lại Thế Hưng đã mang hồ sơ với văn bằng tốt nghiệp khoa Toán ĐH Quốc gia Hà Nội có công chứng đến làm thủ tục hợp đồng.

Hợp đồng có hiệu lực từ 1/9/2002, Lại Thế Hưng được chuyển về công tác tại trường THPT Vĩnh Thuận – Kiên Giang.

Trong quá trình công tác, nhà trường đã xét cho Hưng làm hồ sơ đề nghị chuyển chính thức nhưng Hưng vẫn không thực hiện.

Nghi ngờ về sự bất thường về hồ sơ của thầy giáo, lãnh đạo nhà trường liên hệ với ĐH Quốc gia Hà Nội và được biết ở đó khóa học này không có sinh viên nào có tên là Lại Thế Hưng quê Hà Tĩnh. Số ghi trên văn bằng này là của một nữ sinh viên.

Thời gian gần đây, nơi Hưng làm việc đã nhận được đơn thư tố cáo của người dân và phụ huynh về việc Hưng lợi dụng tín nhiệm nhận tiền nói là để mua đất cho người này người kia nhưng rồi không có đất và tiền cũng không được trả lại.

Khoản tiền Hưng chiếm dụng của phụ huynh và người dân hiện lên tới khoảng 200 triệu đồng. Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Thuận vừa cho biết: Nhà trường đã ra quyết định sa thải Lại Thế Hưng và chuyển hồ sơ cho cơ quan pháp luật điều tra, xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng