DMCA.com Protection Status

Thầy giáo thu về 50.000 like nhờ lời phê bá đạo trong giờ kiểm tra Địa

Lời phê hài hước trong giờ kiểm tra Địa khiến dân mạng được dịp bái phục trước độ xì - tin của thầy giáo một trường cấp ba Đà Nẵng.

Một trong những môn học thuộc ác mộng nhất thời đi học có lẽ là môn Địa lý khi có quá nhiều con số và kiến thức, mỗi địa hình lại có một kiểu khí hậu, tự nhiên khác nhau... Nhưng đây cũng là môn nhiều tính thực tiễn giúp học sinh hiểu hơn về nơi mình đang sống hay thậm chí giải thích các hiện tượng tự nhiên siêu khó hiểu như nguyên nhân tạo ra nguyệt thực, lốc xoáy...

Đối với học sinh không chuyên, làm trắc nghiệm còn dễ thở vì tra được Atlat nhưng đến tự luận thì đành bó tay. Nào là cách hình thành các dòng đối lưu, hướng gió thay đổi như nào, nguyệt thực nguyên nhân ra sao... cũng đủ khiến nhiều người đau đầu. Lường trước được cảnh "bó tay chịu trận" của học sinh, thầy giáo đã ghi ngay lời phê dễ thương: "Học địa lý, nếu có chém gió thì cũng phải ra được hướng gió".

Thầy giáo thu về 50.000 like nhờ lời phê bá đạo trong giờ kiểm tra Địa, thách đố học trò nào còn dám chém gió bừa bãi-1

Thầy giáo thu về 50.000 like nhờ lời phê bá đạo trong giờ kiểm tra Địa - ảnh 1 (Ảnh: Minh Châu/ Group Trường Người Ta)

Được biết đây là bài kiểm tra môn Địa khối 10 của trường THPT Năng Khiếu (Đà Nẵng). Đề dài, câu tự luận lại siêu khó nhưng nhiều học sinh không khỏi phì cười trước lời phê bá đạo của giáo viên. Thôi thì, học trò đành kháo nhau nếu không biết làm thì đành bó tay, còn dám đánh liều chém gió thì cũng phải ra được hướng gió như thầy giáo yêu cầu.

Ngay sau khi hình ảnh được đăng tải đã thu về gần 50.000 lượt yêu thích trên một group học đường nổi tiếng.

"Đông Tây Nam Bắc còn không phân biệt được nói gì đến hướng gió chém cho thầy", bạn A.H hài hước bình luận.

"Sợ chém ra hướng gió mạnh quá thầy bị cảm lạnh lại trách học sinh", bạn T.H bình luận.

"Chém được ở đâu không quan trọng, quan trọng là bạn đang đứng ở khu khí áp cao", bạn H.T chia sẻ.

"Học Vật Lý, có chém cũng phải ra được vận tốc gió. Học Văn, chém gió cũng có tinh nghệ thuật của nó", bạn T.N bình luận.

Cán bộ Phòng Giáo dục tham ô hàng chục tỷ đồng chi tiêu cá nhân

Liễu nhờ Huệ nhiều lần rút của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ, Lai Châu tổng số tiền là 26,5 tỷ đồng để chi tiêu cá nhân.

Trường Ngô Quyền bị yêu cầu kiểm điểm vụ kỷ luật học sinh công khai trên mạng

Phòng GD&ĐT quận Tân Bình, TPHCM vừa yêu cầu Trường THCS Ngô Quyền (thuộc quận này) phải kiểm điểm từng cá nhân trong vụ trường này kỷ luật một nam sinh lớp 8 do xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc BTS sai quy định.

Bộ Nội vụ chính thức yêu cầu tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng

Ngày 5/11, Bộ Nội vụ chính thức có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.

Nước nào trên thế giới duy nhất có quốc kỳ in hình súng AK

Lá cờ đại diện cho một quốc gia thường có các biểu tượng với ý nghĩa văn hóa hoặc lịch sử, nhưng có những biểu tượng khá lạ lùng.  Khẩu súng trường AK-47 tượng trưng cho quốc phòng và an ninh, xuất hiện trên quốc kỳ một nước châu Phi.

Sau chỉ đạo của 2 Phó hiệu trưởng, học sinh được nâng từ 1,7 lên 5 điểm

Có sự chỉ đạo của hai hiệu phó, 6 học sinh đã được nhân viên văn thư nâng điểm để lên lớp. Trong đó có trường hợp được nâng từ 1,7 lên 5 điểm.

Theo Tin tức Online

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng