Thầy giáo trần tình vụ đánh lộn với nữ học sinh giữa lớp

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang ngày 21/2 đã báo cáo Tỉnh ủy và các ngành liên quan về vụ thầy giáo đánh nhau với nữ sinh tại lớp 10A3 trường THPT Tầm Vu (huyện Châu Thành A).

Thầy giáo và nữ sinh lớp 10 đánh nhau trong lớp. Ảnh: Cắt từ clip.
Thầy giáo và nữ sinh lớp 10 đánh nhau trong lớp. Ảnh: Cắt từ clip.

Theo tường trình của thầy giáo (chủ nhiệm lớp 10A3), trong tiết học Toán cuối giờ sáng 15/2, lớp ồn ào. Trong đó, một nữ sinh nói chuyện lớn tiếng. "Tôi hỏi em: Làm gì mà em la làng lên vậy? Em trả lời: Em đâu có khùng đâu mà la làng. Tôi hỏi tiếp: Em có im lặng để học hay không? Em trả lời: Không".

Thầy chủ nhiệm phàn nàn: "Dạo này em hỗn quá, chắc muốn bị đòn à". Nữ sinh thách thức: "Thầy đánh em cái coi chơi". "Bực tức, không kiềm chế được trước thái độ vô lễ của học sinh, tôi đã lấy quyển giáo trình giơ lên gõ vào đầu em", thầy giáo nêu và thừa nhận hành động của mình là sai nên rất hối hận. 

Khi hết tiết học hôm đó, thầy đã gọi điện nói chuyện với phụ huynh nữ sinh, xin lỗi gia đình về hành động không đúng của mình. 

Còn nữ sinh cũng đã nhìn nhận thái độ vô lễ đối với thầy giáo dẫn đến sự việc đáng tiếc. "Lúc đó có nhiều bạn khác làm ồn nhưng thầy chỉ la mình nên em bức xúc, phản ứng sai trái như vậy. Giờ em thấy hối hận lắm", em cho biết.

"Học sinh vô lễ với giáo viên, thầy giáo thiếu kỹ năng xử lý tình huống sư phạm, dẫn đến thầy trò phải đánh qua đánh lại nhau trong lớp học, gây phản cảm trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục", Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh Hậu Giang Nguyễn Hoài Thúy Hằng nêu trong báo cáo.

Người đứng đầu ngành giáo dục tỉnh Hậu Giang cho rằng đây là điều rất đáng tiếc. Song, sự việc không để lại hậu quả nghiêm trọng. Nhà trường, gia đình, những người có liên quan đã nhận ra khuyết điểm, thông cảm và cùng có thiện chí khắc phục.

"Sở đã chỉ đạo nhà trường yêu cầu giáo viên, học sinh, kể cả học sinh quay video sẽ làm bản tự kiểm, tùy theo mức độ vi phạm của từng cá nhân sẽ có hình thức xử lý cụ thể", bà Hằng nói.

Lãnh đạo Trường THPT Tầm Vu cho biết đang lập Hội đồng kỷ luật để kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức xử lý thầy giáo và nữ sinh; kể cả hai em học sinh quay và tung video lên mạng.

Trước đó, video ghi lại cảnh thầy và nữ sinh đánh nhau trong lớp học tại trường THPT Tầm Vu. Trong đó, nam giáo viên và nữ sinh đều cầm tập sách liên tục tát nhau. Lúc sau, thầy giáo bỏ đi, nữ sinh cầm quyển sách ném theo.

Thầy giáo quay lại thì nữ sinh cầm cây bút giơ lên dọa. Hàng chục học sinh xung quanh chứng kiến nhưng không ai can ngăn. Toàn bộ vụ việc được học sinh trong lớp dùng điện thoại quay lại.

>>Thầy giáo và nữ sinh đánh nhau trong lớp học đều rất ăn năn

>>Thầy giáo và nữ sinh đánh nhau trong lớp học

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng