Thầy giáo vào rẫy “lấy” học sinh về lớp: Bộ trưởng giáo dục nói gì?

TPO - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa gửi thư khen thầy giáo Ninh Văn Dậu, giáo viên Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai.

Thầy Ninh Văn Dậu vào rẫy thuyết phục học trò Ksor Gôl
Thầy Ninh Văn Dậu vào rẫy thuyết phục học trò Ksor Gôl

Trong thư Bộ trưởng viết, qua báo chí, ông được biết thầy giáo Ninh Văn Dậu đã làm được một việc mà không phải ai cũng làm được: Vượt hàng chục ki- lô- mét đường rừng để vào rẫy đưa học sinh nghèo trở lại trường.

“Tôi được biết, thầy còn là một nhà giáo tâm huyết với nghề, đã giúp đỡ được nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn bỏ học trở lại trường, điển hình là học trò Ksor Gôl, và cách đây hơn 4 năm thầy cũng đã thuyết phục được học trò Lép là người Ja Rai, nhà ở xã La Derh, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai đến trường, nay học trò Lép đã là giáo viên tiểu học, đồng nghiệp với thầy”- Bộ trưởng Nhạ cho hay.

Bộ trưởng GD&ĐT đánh giá cao tấm lòng cao đẹp, nhân ái của thầy Ninh Văn Dậu trong việc không ngại khó khăn, gian khổ đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp trồng người, với tinh thần “tất cả vì học sinh thân yêu”. Việc làm của thầy chắc chắn sẽ lan tỏa trong toàn ngành và toàn xã hội, tạo ra nhiều cảm hứng, niềm tin yêu trong học sinh, sinh viên và những động lực mới trong dạy học cho các thầy, cô giáo trong cả nước”- Bộ trưởng Nhạ cho biết.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT gửi lời khen ngợi về việc làm rất có ý nghĩa nói trên của thầy Ninh Văn Dậu và mong muốn thầy cũng như các thầy, cô giáo trong toàn ngành tiếp tục có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực hơn nữa, góp phần vào thành công chung của ngành Giáo dục.

Như báo chí đã đưa tin trước đó, học sinh Ksor Gôl vì nhà nghèo, đông anh chị em nên đã bỏ học lên rẫy cạo mì (sắn) kiếm sống. Thầy Dậu đã nhiều lần đến nhà cũng như vượt đường rừng gần 20km để lên rẫy thuyết phục em tiếp tục theo đuổi con chữ.

Thầy Ninh Văn Dậu sinh năm 1981, quê ở Yên Mô, Ninh Bình, tốt nghiệp Trường ĐH Quy Nhơn năm 2005 sau đó tình nguyện vào Gia Lai làm thầy giáo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng