Thầy hiệu trưởng 'bá đạo' đặt pass wifi là đáp án bài toán

Nhiều người trong chúng ta có thói quen đặt mật khẩu wifi là những chuỗi kí tự đơn giản như '1234567' hay 'abcdef' để tiện cho việc dễ nhớ. Thế nhưng, có những người lại không thích đặt mật khẩu wifi dễ đoán như vậy, đó là một thầy hiệu trưởng ở Hưng Yên.

Sau khi giải xong bài Toán này mới lấy được mật khẩu thì bạn còn muốn dùng wifi nữa không?
Sau khi giải xong bài Toán này mới lấy được mật khẩu thì bạn còn muốn dùng wifi nữa không?

Kích thích trí thông minh, sự sáng tạo của học sinh luôn là điều mà bất cứ thầy cô nào cũng hướng đến. Vì vậy, thầy cô luôn nghĩ ra rất nhiều cách để rèn luyện học trò của mình, vừa truyền được kiến thức trên trường lớp, vừa dạy cho học sinh một lẽ sống 'lao động là vinh quang', muốn được hưởng thành quả thì trước tiên phải vất vả lao động.

Mới đây, một Facebook tên Sơn Tuấn đã đăng tải những hình ảnh về chiếc 'wifi trong truyền thuyết'. Theo Sơn Tuấn chia sẻ thì chính vì vậy thầy hiệu trưởng tại trường đã nghĩ ra một cách đặt mật khẩu bá đáo, đó là đặt mật khẩu wifi là đáp án của một bài toán. Ai là người giải được sẽ có mật khẩu để dùng 'wifi chùa'. Mỗi ngày, cùng khung giờ thầy đều dán 1 đề bài ở bảng tin. Lúc đầu đứa nào cũng háo hức được dùng wifi miễn phí.

Nhưng sau một thời gian thì ai cũng nản vì cảm thấy khó quá. Mọi việc cứ thế thế trôi qua cho đến một ngày, không biết có 'cao nhân' nào đó đã giải được bài toán còn hào phóng chia sẻ đáp án cho 500 anh em trong trường. 

Thầy hiệu trưởng 'bá đạo' đặt pass wifi là đáp án bài toán - ảnh 1 Vị cứu tinh nào đó đã giải ra đáp án bài toán và chia sẻ cho 500 anh em trong trường
Thầy hiệu trưởng 'bá đạo' đặt pass wifi là đáp án bài toán - ảnh 2 Để giải ra bài toán này chắc 'cao nhân' cũng tốn nhiều công sức lắm!

Bên dưới phần bình luận, dân mạng đã comment rất nhiều câu trả lời hài hước. FB Giang Đặng bình luận: 'Thôi dùng 4G cho nhanh chúng mày ạ', hay FB Nguyễn Phương Thảo: 'Một đứa giải được cả trường có pass', hoặc FB Đoàn Tuấn: 'Soạn D10 gửi 999' và vô số bình luận hài hước khác.

Bạn đã bao giờ gặp một Wifi mà có mật khẩu 'khó nhằn' thế này chưa?

Thầy hiệu trưởng 'bá đạo' đặt pass wifi là đáp án bài toán - ảnh 3

Trường cấm mang cặp, nam sinh Anh đựng sách trong lò vi sóng

Cách phản ứng của nam sinh 17 tuổi được mẹ ủng hộ, nhưng không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Thầy hiệu trưởng 'bá đạo' đặt pass wifi là đáp án bài toán - ảnh 4

Giữa tâm bão bất thường thăng hạng giáo viên: Giám đốc Sở GD&ĐT nói gì

Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế đã nhận được thông tin phản ánh về tỷ lệ chênh lệch thăng hạng giáo viên giữa các trường khá lớn. Để đảm bảo khách quan, Sở gửi giấy triệu tập thủ trưởng các đơn vị tham dự cuộc họp vào chiều 24/10 để rà soát bàn kế hoạch giải quyết.

Thầy hiệu trưởng 'bá đạo' đặt pass wifi là đáp án bài toán - ảnh 5

Bi thương cô giáo tử vong do va chạm ô tô của hiệu trưởng

Đã nhiều ngày trôi qua, tiếng khóc vẫn không dứt trong căn nhà nhỏ của bà Trần Thị Minh (trú tại xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) – mẹ cô giáo Phan Thị Tuyên (SN 1988) qua đời vì tai nạn giao thông.

Thầy hiệu trưởng 'bá đạo' đặt pass wifi là đáp án bài toán - ảnh 6

Xôn xao nghi vấn bất thường xét thăng hạng giáo viên ở TT-Huế

Một nhóm giáo viên tại TT-Huế cho rằng, khi xét nâng hạng GV, trường trung bình khá, quy mô nhỏ lại có số người được thăng hạng từ mức 3 lên mức 2 “áp đảo” nhóm trường tốp đầu toàn tỉnh.

Thầy hiệu trưởng 'bá đạo' đặt pass wifi là đáp án bài toán - ảnh 7

Ngôi trường suốt 3 năm thầy trò không có chỗ đi vệ sinh

Suốt 3 năm qua, Trường THCS Trung Sơn (huyện Quan Hóa, Thanh Hóa) chỉ được đầu tư xây dựng 8 phòng học. Công trình phụ trợ không có, thầy cô giáo phải sống trong cảnh ngủ chung, học sinh không có chỗ đi vệ sinh.

Thầy hiệu trưởng 'bá đạo' đặt pass wifi là đáp án bài toán - ảnh 8

Đánh vật đạt chuẩn ngoại ngữ: Sinh viên ngửa mặt khóc ròng

Không có ngoại ngữ, sinh viên ra trường bị doanh nghiệp kêu than. Nhưng để đạt được chuẩn ngoại ngữ, thì cả sinh viên và nhà trường như đánh vật, nhất là khối trường kỹ thuật. Tại sao?

Theo Báo Đất Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng