Thay Hiệu trưởng ĐH Kinh tế quốc dân

Quyết định phân công Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng kiêm hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân đã được Bộ GD-ĐT công bố sáng 23/5.

Bộ GD-ĐT cũng công bố quyết định miễn nhiệm hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân với ông Nguyễn Văn Nam. Được biết, nếu tính theo đúng thời hạn tuổi hưu, đến tháng 7/2013 ông Nam mới hết thời gian đương nhiệm và về nghỉ theo chế độ.

Các cán bộ chủ chốt của Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho hay ngay tại buổi lễ, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã nói rõ lý do vì sao Bộ GD-ĐT bổ nhiệm Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng kiêm nhiệm hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Theo đó, bộ trưởng nhấn mạnh bên cạnh một số sai phạm của Trường ĐH Kinh tế quốc dân thì việc thực hiện lấy phiếu tín nhiệm hiệu trưởng mới cũng gây dư luận không tốt, khiến một số cán bộ, giảng viên đương chức và đã nghỉ hưu gửi đơn thư kiến nghị không đồng tình về cách làm.

Bộ trưởng cũng nói rõ vấn đề ưu tiên hàng đầu của bộ là sự ổn định và phát triển của Trường ĐH Kinh tế quốc dân nên Ban cán sự Đảng Bộ GD-ĐT đã bàn bạc và được sự nhất trí cao của Thành ủy, Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội phân công PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - thứ trưởng Bộ GD-ĐT - kiêm nhiệm hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2013-2018.

Theo Tuổi Trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá