DMCA.com Protection Status

Thầy Lê Bá Khánh Trình múa phụ họa cho học trò hát bài 'Bụi phấn'

TPO - Khi lớp học đồng ca bài hát "Bụi phấn", TS Lê Bá Khánh Trình múa phụ họa trên bục giảng. Đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội khiến người xem thích thú.

TS. Lê Bá Khánh Trình, người từng được mệnh danh là 'cậu bé vàng' của toán học Việt Nam, dù không trở thành một giáo sư nổi tiếng cũng không đảm nhiệm vai trò lãnh đạo quan trọng nào, ông vẫn đang lặng lẽ giữ ngọn lửa đam mê với toán học theo cách của riêng mình.

TS. Lê Bá Khánh Trình (sinh năm 1962) là một trong 5 học sinh Việt Nam được chọn tham gia Olympic toán Quốc tế ở London năm 1979, khi đó ông là học sinh chuyên toán Trường Quốc học Huế. Ông đã đoạt giải nhất với số điểm tuyệt đối 40/40 đồng thời đoạt giải đặc biệt về lời giải độc đáo trong kỳ thi này.

Sau kỳ thi trên, ông theo học tại khoa Toán ĐH Tổng hợp Quốc gia Moskva mang tên Lomonosov ở Moskva (Nga). Trở về Việt Nam, ông giảng dạy tại khoa Toán Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TP.HCM cho đến nay.

Nhiều năm liền ông có đóng góp to lớn trong việc giảng dạy cho những học sinh được chọn để đi thi Olympic toán quốc tế.

Việc ông múa phụ họa cho học sinh hát là hình ảnh hoàn toàn khác với những lúc làm việc khoa học nghiêm túc.

Cùng một ngày, giáo viên Hà Nội nhận hai văn bản chỉ đạo trái ngược nhau

Trong cùng một ngày, giáo viên hợp đồng của Hà Nội nhận được hai văn bản chỉ đạo trái ngược nhau: tạm dừng thi, xét tuyển dụng viên chức và tiếp tục thi, xét tuyển dụng viên chức vòng 2 năm 2019.

Hà Nội bất ngờ tạm dừng thi, xét tuyển dụng viên chức giáo dục

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc chỉ đạo yêu cầu tạm dừng thi, xét tuyển dụng viên chức giáo dục 2019.

Cô giáo phát ngôn gây sốc xin được tha thứ

Cô giáo Đào Thị Hồng Phượng đã cúi đầu xin được mọi người tha thứ và viết đơn rút khỏi ban đại diện phụ huynh.

Phẫn nộ với phát biểu kỳ thị cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo: Sự lạnh lùng, vô cảm?

Một phụ huynh được cho là giáo viên khi trình bày quan điểm về việc chọn người vào ban phụ huynh trường thể hiện sự kỳ thị với các cha mẹ đơn thân và gia đình nghèo đang gây ra sự phẫn nộ.

Xôn xao cô giáo gây phẫn nộ với phát biểu kỳ thị cha mẹ đơn thân

Trong cuộc họp ban phụ huynh tại Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội) diễn ra mới đây, một vị phụ huynh vốn là cô giáo đã có những phát biểu gây sốc khi được cho là kỳ thị cha mẹ đơn thân và những phụ huynh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Ngày Nhà giáo Việt Nam: Ai là thầy giáo của hai hoàng đế nổi tiếng nhất sử Việt?

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò tri ân tới thầy cô giáo của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ngày Nhà giáo Việt Nam bắt đầu từ đâu. Ai là thầy giáo của hai hoàng đế nổi tiếng nhất sử Việt?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng