Thầy trò trường Chu Văn An trong ngày truyền thống

TPO - Kỷ niệm 33 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) tổ chức ngày truyền thống Trường Bưởi – Chu Văn An.

Thầy trò trường Chu Văn An trong ngày truyền thống - ảnh 1 Thầy và trò đã dâng hoa tưởng niệm thầy giáo Chu Văn An – người thầy được nhiều thế hệ học trò kính trọng, nhớ ơn. 
Thầy trò trường Chu Văn An trong ngày truyền thống - ảnh 2 Trong ngày hội, các thế hệ cán bộ, giáo viên, cựu học sinh của trường đã tề tựu. Trong ảnh: Học sinh trong tà áo dài trắng khoe sắc trong nắng sớm. 
Thầy trò trường Chu Văn An trong ngày truyền thống - ảnh 3 Hơn một thế kỷ qua, trường Chu Văn An đã đào tạo nguồn lực chất lượng cho đất nước. Tổng kết tại buổi lễ, năm học 2014-2015, trường THPT Chu Văn An được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, UBTP Hà Nội tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, 19 giáo viên được Sở GD&ĐT Hà Nội tặng giấy khen vì đã hoàn thành bồi dưỡng, phục vụ đội tuyển học sinh giỏi đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, 35 giáo viên đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”. 

Thầy trò trường Chu Văn An trong ngày truyền thống - ảnh 4 Phát biểu tại lễ kỷ niệm, cô giáo Lê Mai Anh – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Nghề dạy học đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời đại, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai của dân tộc. Thế kỷ 21 là thế kỷ của nền văn minh tri thức, nền văn minh khoa học công nghệ. Các thầy cô giáo của trường THPT Chu Văn An tự hào về nghề, tự nguyện nhận trọng trách bồi dưỡng thế hệ trẻ cho đời sau bằng tất cả trái tim và nghị lực của mình trong sự nghiệp “trồng người” xứng đáng với truyền thống của ngôi trường đã có bề dày lịch sử 107 năm.”
Thầy trò trường Chu Văn An trong ngày truyền thống - ảnh 5
Thầy trò trường Chu Văn An trong ngày truyền thống - ảnh 6

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá