Thầy trò Trường THPT Cầu Giấy mang tết đến vùng cao

Tình yêu thương con người là lẽ sống tốt đẹp của người Việt Nam, truyền thống đạo lý đó luôn được trường THPT Cầu Giấy, Hà Nội lưu giữ và tiếp nối.

Trường THPT Cầu Giấy vừa kết hợp với Công ty Dược phẩm Tâm Bình tổ chức chương trình “Tết ấm vùng cao” đến với đồng bào và học sinh huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Song hành cùng nhà trường có Trung Ương Hội Chữ thập đỏ, Ban Chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai cùng đi vào các bản làng, các điểm trường để trao áo ấm, học bổng, sách vở...


Thầy trò Trường THPT Cầu Giấy mang tết đến vùng cao  - ảnh 1

Cô Lê Thị Hồng - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường Cầu Giấy đến thăm nhà em Nguyễn Thành Nam học sinh trường THPT Cầu Giấy có hoàn cảnh khó khăn

Phải mất gần nửa ngày, đoàn mới vượt qua được những đường đèo cua tay áo, dốc cao cheo leo và mù mịt trong sương trắng giá lạnh để đến với huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Thầy trò Trường THPT Cầu Giấy mang tết đến vùng cao  - ảnh 2 Ban Giám hiệu và Đại diện Hội cha mẹ học sinh trường THPT Cầu Giấy trao quà Tết cho học sinh vượt khó
Điểm dừng chân đầu tiên của chúng tôi là Trường THCS và Tiểu học Quan Thần Sán. Thời tiết rất khắc nghiệt và cứ qua mỗi đoạn đường lại có sự thay đổi nhiệt độ, có lúc đến 5oC – 6oC. Vậy mà xót xa làm sao khi những cô bé, cậu bé học trò ở đây chỉ phong phanh trong một manh áo mỏng. Để có được “cái chữ”, những đứa trẻ tội nghiệp ấy đã phải trải qua những nhọc nhằn, thiếu thốn hàng ngày và kiên trì đến lớp. 

Thấu hiểu những khó khăn ấy, đoàn tình nguyện của chúng tôi do cô Lê Thị Hồng – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn cùng thầy Nghiêm Chí Thành- Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Liên – Chủ tịch Công đoàn, đại diện học sinh và cha mẹ học sinh đã gửi nhiều suất học bổng, nhiều phần quà sách vở và mỗi em học sinh trường tiểu học Quan Thần Sán đều được nhận áo phao mới chống rét.

Thầy trò Trường THPT Cầu Giấy mang tết đến vùng cao  - ảnh 3
Thầy trò Trường THPT Cầu Giấy mang tết đến vùng cao  - ảnh 4 Hành trình đến điểm trường Sín Chải (Si Ma Cai – Lào Cai)
Theo chân cô Hiệu trưởng trường mầm non Quan Thần Sán vào thăm các lớp học mầm non. Chúng tôi vào từng lớp học và chia tận tay bánh, lương khô và tặng quà cho tất cả các em nhỏ. Nhìn những khuôn mặt hớn hở của các em sau khi được mặc những chiếc áo ấm giữa trời đông lạnh, cả đoàn chúng tôi đều cảm thấy ấm lòng. 
Con đường từ điểm trường THCS – Tiểu học Quan Thần Sán đến trường Tiểu học Sín Chải và trường Mầm non Sín Chải hơn 10 cây số mà chúng tôi phải đi hơn một giờ đồng hồ. 
Một bên là vực, một bên là núi cao sừng sững, mây mù gần như che kín con đường nhỏ hẹp, dốc liền dốc, cua tiếp cua như thử thách cả đoàn. Phân hiệu 2 của trường tiểu học và THCS Sín Chải là một điểm trường mà có vẻn vẹn 34 em học sinh, tất cả đều đã được nhận những chiếc áo ấm và nhiều quà tặng nghĩa nặng tình thương của trường THPT Cầu Giấy.

Thầy trò Trường THPT Cầu Giấy mang tết đến vùng cao  - ảnh 5

Trường PTTH Cầu Giấy tặng áo ấm, đồ dùng và sách vở cho các em học sinh vùng cao

Chuyến đi của trường THPT Cầu Giấy và công ty Dược phẩm Tâm Bình đã kết thúc tốt đẹp trong sự cảm động sâu sắc của các điểm trường và người dân vùng cao. Hoa đào phai Bắc Hà nở sớm bên đường như vẫy chào tạm biệt chúng tôi.  Còn cần lắm những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp mang Tết ấm đến những vùng biên giới, hải đảo xa xôi để mùa xuân lại nở rộ trên mọi nẻo đường đất nước Việt Nam!
Thầy trò Trường THPT Cầu Giấy mang tết đến vùng cao  - ảnh 6 Cô giáo và học sinh trường THPT Cầu Giấy phát cháo cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện E

Trong dịp 20 -11- 2014 Cô Lê Thị Hồng - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Liên - Chủ tịch Công đoàn nhà trường tới nhà và trao quà cho học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Một số tập thể lớp cùng cô giáo đến các bệnh viện tham gia phát cháo cho các bệnh nhân nghèo, tặng quà tết cho học sinh vượt khó…. Trong những năm học trước nhà trường đã tổ chức đến thăm và tặng học bổng, quần áo cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho các học sinh Trường Nội trú Hoàng Liên và Trường THPT Bảo Yên – Lào Cai, học sinh Trường Tiểu học, THCS Nà Nhạn, tỉnh Điện Biên, học sinh Trường Tiểu học và THCS Tú Thịnh, xã Phú Thịnh huyện Sơn Dương tỉnh Tuyên Quang, nhiều hoạt động từ thiện khác tại quận Cầu Giấy cũng được nhà trường tham gia đều đặn.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá