Thầy Đỗ Việt Khoa: Tôi bất bình về quyết định kỷ luật

TP - Ngay sau khi có thông tin về quyết định xử lý cán bộ vi phạm quy chế thi cử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2006 của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tây, giám thị Đỗ Việt Khoa đã bày tỏ thái độ thất vọng.

Thầy giấo Đỗ Việt Khoa
Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, thầy Khoa cho biết: “Tôi bất bình về quyết định này”.

Giám thị Đỗ Việt Khoa nói: “Trong đơn tố cáo tôi gửi Sở GD&ĐT Hà Tây, trong buổi thi môn Địa lý, Chủ tịch Hội đồng coi thi THPT Phú Xuyên A là ông Từ Ngọc Lĩnh đã gọi tôi ra ngoài để cho học sinh dễ quay cóp(có chứng cứ). Thế thì không thể nói là ông Từ Ngọc Lĩnh không biết gì về những gian lận trong hội đồng thi mà mình đang điều hành.

Trong giờ thi Toán, tôi có yều cầu ông ấy và Thanh tra Từ Như Ngọc xử lý phòng bảo vệ vì họ đang chia nhau bài giải Toán. Nhưng các ông ấy không xử lý, không thể nói không biết được. Năm học này , chính ông Lĩnh là người chỉ đạo 9 giáo viên chủ nhiệm 12 trường THPT Vân Tảo thu mỗi học sinh 100.000đ tiền gọi là ủng hộ thi.

Lãnh đạo vi phạm nghiêm trọng như vậy mà chỉ bị kỷ luật ở hình thức rất nhẹ (cảnh cáo) thôi thì không đủ sức răn đe và ngăn chặn các hành vi gian lận thi cử về sau.

Các lãnh đạo mà bị ở mức nhẹ nhất và gần nhẹ nhất như thế thì còn mức nào nhẹ hơn để xử lý những giám thị vi phạm đây? Chẳng lẽ rốt cục “hoà cả làng ư”?

Tất nhiên, tôi - với tư cách là người đã đứng lên vạch mặt những tiêu cực trong thi cử đó – không thoả mãn với cách xử lý như vậy.

Tôi sẽ tiếp tục làm đơn khiếu nại tới Bộ GD&ĐT, Bộ Công an để tiếp tục làm rõ và có hình thức xử lý nghiêm. Không thể “giơ cao mà chẳng đánh gì” như Sở GD&ĐT Hà Tây.

Q.H
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá