Thêm 1 người Việt tham gia quỹ giáo dục Việt Nam-Hoa Kỳ

Qũy Giáo dục Việt Nam - Hoa Kỳ vừa thông báo, Nhà Trắng đã chỉ định TS Malcolm Gillis và TS Phạm Gia Cổn vào Hội đồng quản trị Quỹ Giáo dục Việt Nam - Hoa Kỳ.

TS Phạm Gia Cổn là PSG điều dưỡng, chuyên ngành gây mê tại trường Y thuộc ĐH California, Los Angeles. Ngoài ra, TS Cổn còn là một nhà lãnh đạo của cộng đồng người Mỹ gốc Á ở quận Cam, California. Ông còn là người sáng lập và là cựu chủ tịch Hiệp hội Các nhà vật lý người Mỹ gốc Việt.

TS Malcolm Gillis từng giữ chức Chủ tịch trường ĐH Rice ở Houston. Năm 2004, ông tham gia giảng dạy tại ĐH Duke với tư cách là GS của Viện Chính sách công Terry Sanford. Tháng 8 này, ông sẽ trở lại trường Rice với tư cách GS của các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực cải cách tài chính và chính sách môi trường.

TS Gillis và TS Phạm thay vị trí của 2 thành viên Hội đồng quản trị VEF đã hết nhiệm kỳ - ông Herbert Alison và TS Rorbert.

VEF hiện có hơn 100 nghiên cứu sinh đang theo học tại các trường ĐH trên toàn nước Mỹ, ở các lĩnh vực: khoa học và công nghệ, bao gồm toán học, hóa học, vật lý, sinh học, kỹ thuật và khoa học máy tính. Đến cuối năm nay, sẽ có thêm 50 nghiên cứu sinh nữa sang học.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá