Thêm 19 sinh viên nghèo Tiền Giang nhận học bổng chắp cánh tương lai

TPO - Trong 2 ngày 25 và 26/11, có thêm 19 sinh viên nghèo trên địa bàn tỉnh Tiền Giang nhận học bổng “nâng bước sinh viên- chắp cánh tương lai” lần 1-2017 do báo Tiền Phong cùng bảo hiểm nhân thọ Prudential trao tặng.

Thêm 19 sinh viên nghèo Tiền Giang nhận học bổng chắp cánh tương lai

Thêm 19 sinh viên nghèo Tiền Giang nhận học bổng chắp cánh tương lai - ảnh 1 Tám sinh viên nghèo tại thị xã Gò Công nhận học bổng.

Trong đó, chiều 25/11, báo Tiền Phong cùng bảo hiểm nhân thọ Prudential trao 14 suất học bổng trong đó 8 suất tại thị xã Gò Công và 6 xuất tại thành phố Mỹ Tho, còn 5 suất được trao cho các sinh viên nghèo tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang trong ngày 26/11.

Bà Lê Thị Diệu, Giám đốc văn phòng tổng đại lý Prudential Mỹ Tho cho biết: học sinh, sinh viên là nguồn nhân lực quan trọng cho tương lai của đất nước. Cũng là một trong những trọng tâm hỗ trợ của cộng đồng về giáo dục.

Là doanh nghiệp điển hình trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục, chúng tôi muốn tập trung hướng đến các bạn tân sinh viên đang cần hỗ trợ trong khi vẫn còn nhiều bỡ ngỡ trước ngưỡng cửa giảng đường đại học năm đầu.

Thêm 19 sinh viên nghèo Tiền Giang nhận học bổng chắp cánh tương lai - ảnh 2 Sáu sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở thành phố Mỹ Tho nhận học bổng.

Đây là học bổng thường niên dành cho các tân sinh viên vừa đậu đại học và cao đẳng nhưng có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn do báo Tiền Phong và Công ty bảo hiểm Nhân thọ Prudential lựa chọn. Với mỗi suất 10 triệu đồng, học bổng “Nâng bước sinh viên- Chắp cánh tương lai ” lần đầu tiên này sẽ dành ra 160 suất, tương đương 1,6 tỷ đồng trao cho tân sinh viên khó khăn, giúp nâng bước các em trên con đường học tập.

Bà Lê Thị Kim Hồng – Giám đốc Văn phòng Tổng Đại lý Gò Công 2 Với những tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, chạm đến được cánh cửa giảng đường khi thi đậu vào đại học là kết quả của cả một quá trình nỗ lực vượt khó học tập, bền bỉ và liên tục.

Tuy nhiên, để mở được cánh cửa giảng đường ấy, các bạn còn cần nỗ lực hơn gấp nhiều lần, bao gồm thu nạp kiến thức, tăng cường trải nghiệm và đặc biệt là nỗi lo về chi phí học tập. Prudential rất tự hào đồng hành cùng báo Tiền Phong trong chương trình Nâng bước sinh viên – Chắp cánh tương lai

Thêm 19 sinh viên nghèo Tiền Giang nhận học bổng chắp cánh tương lai - ảnh 3 Mỗi xuất học bổng trị giá 10 triệu đồng giúp hỗ trợ sinh viên vượt qua khó khăn.

Nhiều sinh viên và phụ huynh không giấu nổi niềm vui khi được nhận suất học bổng trị giá 10 triệu đồng, sinh viên Trần Hoàng Nguyên (thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang) đậu đại học Bách Khoa TPHCM với 28 điểm chia sẻ: Em rất vui và xúc động khi nhận được suất học bổng có giá trị lớn như vậy. Trước khi nhập học, mẹ em phải đi vay mượn hàng xóm một khoản tiền để đóng học phí. Số tiền học bổng này em sẽ dùng để mua giáo trình, đóng tiền học và phụ mẹ trả nợ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng