Thêm 52 nghiên cứu sinh Việt Nam sang học ở Mỹ

Giám đốc điều hành Quỹ Giáo dục Việt Nam (Vietnam Education Foundation - VEF) vừa cho biết: 52 nghiên cứu sinh Việt Nam chủ yếu ở Hà Nội (26 người) và thành phố Hồ Chí Minh (11 người ) đã trúng tuyển chương trình học bổng 2005 của quỹ, sẽ được sang học tại Mỹ, từ tháng 8-2005.

Đây là những thí sinh đã trải qua quá trình khảo sát, tuyển chọn gắt gao trong gần 1 năm của VEF, trong đó có sự tham gia phỏng vấn, đánh giá tiềm năng học viên của nhiều giáo sư đến từ các trường đại học danh tiếng của Mỹ. Các học viên đợt này chủ yếu theo học ngành khoa học công nghệ trong thời gian 5 năm.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Tấn Phát đã cám ơn sự hỗ trợ của VEF dành cho các sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam có điều kiện được du học tại Mỹ, tiếp cận với môi trường giáo dục và trình độ khoa học kỹ thuật hàng đầu thế giới. Ông tin tưởng rằng, các nghiên cứu sinh Việt Nam sẽ phát huy tài năng, trí tuệ, đạt kết quả tốt đẹp trong khóa học và khi trở về sẽ có nhiều đóng góp cho nền giáo dục cũng như sự phát triển khoa học công nghệ nước nhà.

Được biết, từ năm 2003 đến nay đã có 154 nghiên cứu sinh Việt Nam tham gia chương trình của VEF. Ông Phạm Đức Trung Kiên, Giám đốc điều hành Quỹ Giáo dục Việt Nam cho biết thêm: trong 2 năm qua, số nghiên cứu sinh hiện đang theo học tại Mỹ đạt kết quả học tập rất tốt, với hơn 1/3 số học viên đạt điểm tối đa (điểm A) trong học tập, được các trường đánh giá cao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá