Thêm 53 công dân Việt Nam được nhận học bổng của chính phủ Úc

TPO - Hôm nay, 22/11, Đại sứ quán Australia thông báo đợt mới 53 công dân Việt Nam nhận Học bổng Chính phủ Australia sẽ rời Việt Nam đầu năm 2017 để theo học chương trình sau đại học. Trong số 53 tân học viên này có 38 người là nữ và một người là người khuyết tật, phản ánh cam kết của Australia trong việc thúc đẩy cơ hội học tập cho phụ nữ và cho người khuyết tật,

Các bạn tân học viên Học bổng Chính phủ Australia chuẩn bị lên đường.
Các bạn tân học viên Học bổng Chính phủ Australia chuẩn bị lên đường.

Chương trình Học bổng Chính phủ Australia, được tài trợ từ ngân sách của Chính phủ Australia, là một chương trình học bổng quốc tế danh tiếng hướng đến việc đào tạo một thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu mới. Những người được nhận học bổng này sẽ được đào tạo nghề, phát triển chuyên môn, nghiên cứu ngắn hạn hoặc học tập ở bậc sau đại học tại một trường đại học tùy chọn tại Australia với nhiều chuyên ngành đa dạng.

Học bổng Chính phủ Australia là một phần trong chương trình đầu tư rộng lớn hơn của Chính phủ Australia vào phát triển nguồn nhân lực ở Việt Nam. Trong tương lai, chương trình này sẽ bao gồm các khóa đào tạo ngắn hạn và các cơ hội học tập khác nhằm nâng cao kỹ năng và kiến thức cần thiết để hỗ trợ Việt Nam phát triển.

Học bổng Chính phủ Australia cũng đóng góp cho quan hệ song phương. Chính phủ Australia mới đây công bố Chiến lược Kết nối Cựu Sinh viên Australia Toàn cầu nhằm gắn kết các cựu sinh viên sau khi họ đã hoàn thành khóa học thông qua các cơ hội học tập thường xuyên và giúp họ tiếp cận một mạng lưới các nhà chuyên môn cùng chung chí hướng trên khắp toàn cầu.

Đợt nhận đơn xin Học bổng Chính phủ Australia sắp tới sẽ mở vào ngày 1 tháng Hai 2017 đối với học bổng Chính phủ Australia dài hạn và ngắn hạn, và vào tháng Tư 2017 đối với học bổng Endeavour dài hạn và ngắn hạn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng