Thêm dấu sắc vào tên bằng cấp 3, chủ tịch xã bị cách chức

Ông Mai Xuân Sáng bị cách chức vì sử dụng bằng cấp 3 không hợp pháp và khai hồ sơ công chức không trung thực.

UBND xã Kiến Thành
UBND xã Kiến Thành
Chiều 25/7, trao đổi với PV, một lãnh đạo huyện Đắk R’lấp – Đắk Nông cho biết huyện này đã cách chức Chủ tịch UBND xã Kiến Thành và bãi nhiệm tư cách Đại biểu HĐND huyện Đắk R’lấp đối với ông Mai Xuân Sáng. 
Ông Mai Xuân Sáng bị cách chức vì sử dụng bằng cấp 3 không hợp pháp và khai hồ sơ công chức không trung thực.

Trước đó, ông Mai Xuân Sáng dù không thi tốt nghiệp cấp 3 nhưng vẫn sử dụng bằng cấp 3 của một người có tên Mai Xuân Sang và thêm dấu sắc vào chữ Sang trên bằng cấp 3 đó để thành tên mình là Sáng.

Điều đáng nói là sau khi thêm dấu sắc vào tên bằng cấp 3, ông Sáng đã dùng bằng cấp 3 không hợp pháp này để hợp thức hóa hồ sơ công chức làm cán bộ lãnh đạo xã Kiến Thành.

Ngoài ra, trong hồ sơ công chức của ông Sáng lại ghi trình độ văn hóa 12/12 và hồ sơ Đảng ghi trình độ văn hóa 11/12.

Về lý lịch, vào năm 1999 ông Sáng làm thôn phó thôn 6, xã Kiến Thành. Sau đó, ông được điều sang làm cán bộ đoàn và công an viên của xã. Đến năm 2008, ông được bầu làm Phó Chủ tịch UBND xã Kiến Thành. Từ năm 2010 đến nay, ông Sáng được bầu làm Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy Đắk R'lấp, Phó bí thư và Chủ tịch UBND xã Kiến Thành.

Về bằng cấp 3 giả, ông Mai Xuân Sáng cho hay, năm 1996 - 1998, ông có học cấp 3 ở Trường THPT huyện Đắk R'lấp (tỉnh Đắk Lắk cũ), nhưng vì lý do gia đình nên không thi tốt nghiệp được.

Theo Infonet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá